NHẬT KÝ ĐI DỰ ĐẠI HỘI NHÀ VĂN LẦN VII (4)


* Hôm nay (5/8/2010) là ngày Đại hội nội bộ.

- Sáu giờ sáng lễ tân khách sạn gọi điện báo đi ăn sáng để kịp giờ lên xe đi qua địa điểm họp ở tận Học viện Hành chính Quốc gia HCM bên Cầu Giấy. Bảy giờ năm phút đoàn xe 4 chiếc chở các nhà văn miền Nam ở KS Kim Liên bắt đầu khởi hành có xe cảnh sát  dẫn đầu. Vì thế xe được đi qua đèn đỏ và đến nơi họp đúng giờ lúc 7g30. Quá oách!

- Theo ban tổ chức thì 922 nhà văn được bố trí chỗ đầy đủ trong hội trường cả phía dưới và phía trên lầu. Các nhà văn được bố trí ngồi theo đoàn và có vẻ như đều "chấp hành" tương đối.

- 8 giờ các đại biểu chào cờ và Đại hội bắt đầu làm việc. Ban Tổ chức gồm 4 người điều hành: Hữu Thỉnh Lê Văn Thảo Nguyễn Trí Huân Trần Đăng Khoa

- Khách mời có: Vũ Giáng Hương Đào Duy Quát

- Số hội viên về dự: gần 736 nhà văn (Riêng Miền Đông Nam bộ: vắng Cảnh Trà Nguyễn Đức Thiện Lê Thanh Xuân / Tổng số 24)

* Bắt đầu làm việc:

- Trần Đăng Khoa đọc danh sách dự kiến Đoàn chủ tịch: 6 ủy viên BCH khóa VII (HThỉnh LVThảo NTHuân TĐKhoa HAThái Vàng Anh) Vũ Tú Nam (nhà văn lão thành hội viên thành lập) Đức Hậu Xuân Đức Thanh Quế Linh Nga Niekdam Trần Đức Tiến Lê Quang Trang Lê Chí Phan Trọng Thưởng Hữu Ước Khuất Quang Thụy Nguyễn Hoa (đại diện các khối vùng miền...) Tổng cộng 18 người.

- Ban Thư ký: Đinh Quang Tốn Trần Quang Đạo Đỗ Bích Thúy Dương Kiều Minh Nguyễn Thị Diệp Mai Võ Thị Xuân Hà (6 người)

- Hữu Thỉnh đề nghị thảo luận và biểu quyết.

Biểu quyết về Danh sách Đoàn chủ tịch: đa số giơ tay (Bùi Minh Quốc có ý kiến cần thay đổi phương thức thảo luận về các cá nhân được giới thiệu / nhiều lần các đại biểu "vỗ tay mời" anh Quốc thôi phát biểu)

Hữu Thỉnh hỏi tiếp: Ai không tán thành? - 1 người giơ tay (Bùi Minh Quốc)

Tiếp tục biểu quyết Danh sách Ban Thư ký: Đa số giơ tay đồng ý. Ý kiến khác: không có.

* Đoàn Chủ tịch và Đoàn thư ký lên bàn làm việc.

- Hữu Thỉnh thay mặt Đoàn Chủ tịch trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của ĐH hứa hoàn thành nhiệm vụ.

- Nguyễn Trí Huân thông qua dự thảo Quy chế ĐH và Quy chế làm việc của Đoàn Chủ tịch (NTH đọc "Gờ" "Hờ" nhưng lại đọc "Bê Xê Đê").

- Lê Văn Thảo xin ý kiến ĐH: Đa số giơ tay đồng ý. Không có ý kiến khác.

- Đức Hậu trình bày danh sách Ban kiểm tra tư cách đại biểu gồm: N Trí Huân (TB) Trần  Hữu Tòng Đinh Quang Tốn Nam Hà Hữu Việt Trần Thanh Giao Lê Khánh Mai.

- LV Thảo xin ý kiến: đa số giơ tay đồng ý. 1 không dồng ý.

- Nguyễn Trí Huân báo cáo kết quả đại hội cơ sở toàn quốc.

- Lê Văn Thảo đọc Bản kiểm điểm của BCH khóa VII

- Hữu Ước nói về việc chuẩn bị bầu cử BCH mới / Nhắc lại ý kiến của Ban chỉ đạo Đại hội trung ương (không can thiệp vào nội bộ).

- 9g10: Hữu Thỉnh trình bày và xin ý kiến về quy chế bầu cử gồm: Tiêu chuẩn UV BCH Số lượng: 15 đến 25 Số dư để lựa chọn tránh tản mạn Phương thức bầu cử...

- Trước khi thảo luận Hữu Ước điểm qua cơ cấu ban bệ làm việc của Hội Nhà văn để các đại biểu cân nhắc.

- Cao Tiến Lê: nên 15 người / các đầu mối quan trọng làm việc nên có trong BCH / Tính khuôn mặt chắc chắn được là 5 người có thể vào BCH là 50 người (nhiều tiếng cười) / vì vậy đề nghị 3 người lấy một: lấy 45 người

- Mai Quốc Liên: Tán thành ý kiến của CTLê: BCH 15 người là quá nhiều / lấy số dư gấp 2 hoặc gấp 3 (bị vỗ tay mời thôi)

- Phạm Thị Minh Thư: về tiêu chuẩn ủy viên BCH không nhất thiết phải là người viết hay giỏi quan trọng là người có năng lực quản lý điều hành. Về báo Văn Nghệ hiện đang bị thờ ơ cần phải đầu tư nhân sự (là UV Ban chấp hành). (Vỗ tay lần thứ nhất vì phát biểu dài) / Giới thiệu Nguyễn Quang Thiều về báo Văn Nghệ. (Vỗ tay lần thứ hai nhiều hơn) / MT: Cảm ơn đã ủng hộ / hoặc bảo thôi nói thì xin thôi...

- Nguyễn Trọng Tạo: Nhà văn tự biết ai có uy tín thì họ bầu không cần bàn tiêu chuẩn / đồng ý 15 ủy viên BCH / Cứ bầu 2 lấy 1 (Vỗ tay hoan nghênh)

- Cao Duy Thảo: Phát biểu về nội dung báo cáo cần thay nhan đề vì không phù hợp + Ý kiến về bản kiểm điểm chưa đầy đủ (Nhiều tiếng xí xào vì lạc đề) / Quy chế bầu cử còn thiếu phần bầu cử chủ tịch / lấy 45 người để bầu.

- N Thị Thu Huệ: 5 năm trước bầu được 6 UV vẫn làm được nhiều việc nhưng việc tạo cảm hứng sáng tác đi thực tế sáng tác in ấn... còn chưa được / 15 là con số đẹp / Cần xác định người tự ứng cử  nhưng rớt ở danh sách đề cử thì sao?

- Vi Thùy Linh: chỉ có 17 người trẻ là hội viên dưới 40 tuổi / không đấu tranh mà chỉ mong muốn Báo Văn Nghệ và Nhà Xuất bản cải tiến chất lượng / bỏ ngay quan niệm tuổi tác và thâm niên trong đánh giá / cần tập trung bầu cho lứa 50 (H Thỉnh gọi là thế hệ đòn gánh) / giới thiệu Hữu Ước NQ Thiều

- Dư Thị Hoàn: đánh giá thông qua báo Văn Nghệ ai làm được việc nâng cấp báo Văn Nghệ thì hãy vào BCH.

- Hữu Ước đề nghị biểu quyết:

Số lượng BCH khóa VIII là 15: Đa số đồng ý  

Số dư: Số dư là hai lấy một: 30 ứng cử viên. (vỗ tay)

Phương thức bầu cử: Những người xin rút nhưng Đoàn chủ tịch yêu cầu ở lại thì sao? (Võ Sa Hà: cho đại biểu rút trước khi lấy 30 / bầu xong cứ lấy 15 người từ trên xuống không cần quá bán / (Đại biểu phản đối) / Hữu Ước giải thích quy chế bầu cử... Ý kiến khác: Người tự ứng cử phải trình bày trên diễn đàn chương trình của mình

- Tô Nhuận Vỹ: Nói về trường hợp Hồ Anh Thái không hoạt động.

- Trần Mạnh Hảo nói gì đó ở phía dưới. Khi có micro thì không nghe âm thanh nào. TMH lên phía trên hàng ghế đầu nói nhưng cũng không nghe được nên không biết anh Hảo nói gì!  

- Trần Mạnh Hảo cầm micro lên bục diễn đàn phản đối việc bầu bán được nâng lên thay vì phải bàn về chuyên môn. Lại không có âm thanh. TMH đi xuống (bực tức).

- Một lát sau thì âm thanh có lại. Hữu Ước xin biểu quyết: Các hội viên được đề cử xin rút: đồng ý cho rút không giữ lại / Nếu bầu lần 1 không đủ 15 thì xin ý kiến ĐH bầu lần 2 nếu vẫn không đủ thì không bầu thêm lần 3 nữa.

- Trần Đăng Khoa thông qua danh sách Ban kiểm phiếu:

Đại hội nghỉ giải lao cho bớt căng thẳng.

* 10g45 ĐH làm việc lại.

- Hữu Thỉnh rút kinh nghiệm thời gian làm việc vừa qua lưu ý bộ phận âm thanh làm sao cho âm thanh thông suốt (!) Có nghĩa là việc TMH nói mà không ai nghe là "sự cố kỹ thuật".

- Trần Đăng Khoa đọc danh sách ban kiểm phiếu thăm dò: Lâm Xuân Vy (Trưởng Ban) LThành Chơn (PB) Nguyễn Thị Mai (thư ký) cùng các ủy viên là đại diện khối vùng miền: Bão Vũ DTHiền Hòa BTNhư Lan Ngọc Bái LThuận Thảo. T Anh Trang T Thanh Phong Bích Thu Mai Quỳnh Nam Vũ Tuấn Anh Mai Văn Hai Ng Linh Khiếu Mai Liễu N Tiến Hóa Quang Hoài Ng Hiếu - S Nguyệt Minh Mai Văn Thắng N Tiến Hải N Hữu Quý B Thanh Minh - T Ái Nhân P Thanh Khương Lê Hoài Nguyên Hà Văn Thể - B Việt Mỹ Đ Nam Khương N Trọng Văn Chử Văn Long Tô Thi Vân - Phan Trung Hiếu N Cẩm Hương Văn Xương T Huyền Sâm Vũ Phương - Bùi Tự Lực B Quang Thanh Phạm Đương N Tam Mỹ N Thị Thu Loan - Đ Chu Văn Phạm Q Ca Phạm Văn Đoan Đỗ Quang Vinh - Đ Nguyệt Anh Kim Quyên N Quốc Trung Hồng Cầu H Đ Quang Từ Kế Tường Quang Chuyền N Ngọc Mộc - LĐình Trường Lập Em Lê Tân Lê Ái Siêm Nguyên Tùng - Đặng Ái  Nguyễn Đức Huệ Nguyễn Xuân Hưng Phong Điệp (quá nhiều quá hoành tráng!)

- Lâm Xuân Vy đọc quy chế kiểm phiếu / chi tiết / khá dài.

(HĐQuang xin rút / thay bằng Lệ Bình - Từ Kế Tường vắng / thay bằng Đỗ Viết Nghiệm)

* Đại hội nghỉ để đi ăn cơm ngay trong khuôn viên Học viện. Ăn xong mạnh ai nấy tìm chỗ nghỉ (Ngồi trong sân Học viện vào hội trường có máy lạnh về nhà sang quán cà phê...)

* 14g Đại hội làm việc lại.

- Nguyễn Trí Huân báo cáo kết quả kiểm tra tư cách đại biểu: 736 đại biểu dự ĐH (vắng 187). Tất cả đều đủ tư cách đại biểu (biểu quyết thông qua)

* Tiến hành phần tham luận mỗi người không quá 10 phút:

- Trần Thanh Giao: "Để có tác phẩm hay" (Loạn chuẩn đánh giá / Chuẩn khoa học là Chân Thiện Mỹ của tác phẩm) (Vừa bị vỗ tay thì hết)

- Võ Khắc Nghiêm: Một số ý kiến về việc hội viên đối xử với Hội / Khen (là chính) và chê BCH khóa VII / Nhân vật trung tâm thế nào thì nhà văn chưa khắc họa được / Đề nghị nhập Tạp chí Nhà Văn và Tạp chí Văn học nước ngoài thành Tạp chí Văn chương & ra thêm Tạp chí Phê bình / Nhận tờ Văn học Công nhân của Tổng Liên đoàn lao động giao cho Chi hội nhà văn Công nhân (Bị Vỗ tay vì dài) / (LQTrang trong chủ tịch Đoàn điều hành nội dung này đề nghị cử tọa không vỗ tay nhưng Ban tổ chức nên trang bị cho 1 cái chuông để thể hiện được nét văn hóa Đại hội)

- Phan Trọng Thưởng: "Vì một nền văn học gắn bó với nhân dân và Tổ quốc". (Lý thuyết & dạy dỗ nên bị vỗ tay) / PTT: Tôi nghĩ có lẽ là tôi đã nói những điều không phù hợp với ĐH này / Nói thêm để kết và rời diễn đàn.

- Hồng Ngát: Được mời nhưng báo là khản cổ nên không đọc.

- Thùy Dương: "Giao kèo của nhà văn" / Suy nghĩ về xã hội đang bị tan rã. / Đề nghị nhà văn & cách viết - Thay đổi cách dạy văn (Đâu phải việc của nhà văn) - Cần PR (Người đầu tiên không bị vỗ tay)

- Xuân Tùng: được mời nhưng cũng "đau họng" không đọc được.

- Trần Hữu Lục: "Nhà Văn VN trước những cơ hội và thách thức" / Về những hoạt động của ĐH / Về sự làm việc chưa hiệu quả của BCH 2 khóa trước / Không phải có uy tín văn chương là đủ làm ủy viên / Lập lại nhiều lần về "sự chịu thương chịu khó" của ủy viên BCH. (Bị Vỗ tay vì quá giờ). / THL: Vì hạn chế thời gian tôi có hơi lúng túng xin nghe tôi một chút nữa thôi!

- Lê Bá Thự: "Cơ cấu tổ chức của Hội Nhà văn VN phải được cải tổ để phục vụ Hội viên" / Chỉ để lại 4 Hội đồng chuyên môn Chủ tịch HĐ phải là UV BCH / Các Hội đồng phải tổ chức các hoạt động chuyên môn mỗi quý/lần. Kết nạp HV cần làm tốt hơn. (Không bị vỗ tay)

- Nguyễn Việt Chiến: "Vì sao thơ mỗi ngày một ít người đọc" trích đọc. / Trước đó nói: "Không nên khua văn múa chữ trước các đồng nghiệp". (Ngắn không bị vỗ tay)

- Bích Ngân: "Tác phẩm văn học nhìn từ góc độ người làm công tác xuất bản" / Những khó khăn: nhà văn tự biên tập - NXB đối phó với việc sao cho "an toàn" (Quá giờ bị Vỗ tay / Bích Ngân cười thành tiếng ngắn và đọc tiếp / Bị vỗ tay lần thứ hai và phản ứng cũng như lần trước cười thành tiếng ngắn) / Đề nghị có tủ sách "thể nghiệm"

- Nguyễn Gia Nùng: "Đề tài chiến tranh cách mạng và những người trong cuộc" / Nhiều lý luận chung chung (Bị Vỗ tay vì dài)

- Phong Lê: Nói trước: Bạn rất thân nói là nên bảo mình bị "đau họng" nhưng như thế thì ĐH này có nhiều người "đau họng". Nếu ĐH cho tôi một tràng vỗ tay tôi sẽ xuống ngay / Nội dung: "Cái thời hôm nay như thế nào" "4 thế hệ nối tiếp như thế nào?" (giọng sang sảng) (Bị Vỗ tay / Kết thúc nhanh và xuống)

- Phạm Đình Trọng: "Nhà văn không phải là nhà báo nhưng nhà văn phải là nhà tư tưởng chính trị" / (Bị Vỗ tay và gọi: "Thôi". PĐT:  "Cho tôi một chút nữa thôi")

- Nông Thị Ngọc Hòa: "Chúng ta là anh em một nhà" / Về việc các nhà văn đi dự đại hội sao lại nói xấu nhau! Câu của dân tộc tôi: Thương nhau nước đựng sàng không lọt. Ghét nhau nước đựng chậu vẫn trôi! (Được vỗ tay khen)

- Nguyễn Hiếu: Nhà văn không viết - Nhà văn không đọc (Mà nhiều nhà văn chỉ thích tuyên bố) (Bị vỗ tay vì dài / NH: Nếu không cho tôi đọc tôi xin xuống / Nói thêm: Nhà văn nên viết không nên nói dài - Bị vỗ tay và có nhiều tiếng cười vì câu này NH tự nói về mình!)

- Lê Phương Liên: Tại sao 700 nhà văn mà số người viết cho thiếu nhi quá ít. Tôi có cách lý giải của mình nhưng xin nhường cho các nhà văn tự suy nghĩ lý giải. Hết / (Rất ngắn nên được Vỗ tay khen thật lớn)

- Võ Sa Hà: "Những trăn trở về sáng tạo của nhà văn khu vực miền núi" / nhà văn người dân tộc thiểu số về Hà Nội xa bỏ quê hương / Làm sao để các nhà văn biết và đọc của nhau: đề nghị có trang giới thiệu sách trên website của Hội Nhà văn.

- Trần Cao Sơn: Thực trạng và những mong muốn về văn chương VN. (Bị Vỗ tay mời xuống)

- Phạm Ngọc Chiểu: "Vì nền văn hiến nước nhà" / Kiến nghị xây dựng "Tủ sách nhà văn hiện đại" và biện pháp triển khai dự án này.

- Phan Hồng Giang: thông báo "đau họng"

- Đình Kính: Nói về nhận định "Tác phẩm ngang tầm với thời đại". Kiến nghị: Bỏ phiếu tìm ra tác phẩm hay nhất VN để bày tỏ thái độ văn chương của nhà văn.

- Lương Sĩ Cầm: "Bảo vệ sự tự do sáng tạo của nhà văn trong khi thi hành luật xuất bản" / Nêu trường hợp 2 cuốn sách trong đó có Thời của thánh thần - Hoàng Minh Tường) (Tuy dài nhưng không bị vỗ tay vì vấn đề sát sườn với nhà văn)

(Kết thúc phần nội dung này lúc 17g 06)

- Hữu Thỉnh có ý kiến: 1/Về sự cố kỹ thuật buổi sáng (vụ TMH) đã kiểm tra kỹ thuật tổ kỹ thuật nhận khuyết điểm. Dù sao vẫn tahy mặt Đoàn Chủ tịch xin lỗi ĐH. 2/Đã kiểm phiếu xong ở các tổ còn đang tổng kết. ĐH Giải lao 20 phút để tiếp tục làm việc.

* Trở lại làm việc lúc 6g15 công bố kết quả kiểm phiếu đề cử ứng cử:

- Phiếu phát ra: 712  thu 693 hợp lệ 692 trắng 1

- Danh sách đề cử: 30 người cao phiếu nhất: HThỉnh 611 NTHuân 507 TĐKhoa 297 NQThiều 288 HƯớc 284 Q Trang 283 TTĐỉnh 197 NNTư 195 HAThái 146 ĐThắng 144 Thu Huệ 143 PTThưởng 140 V Anh 135 BíchThúy 133 BViệt LV Thảo 126 TĐTiến 124 TNHương 123 ĐKính 115 VHồng 87 VCHùng 86 DThuấn 79 X Hà 78 Linh Nga 76 Thanh Thảo 71 Nguyễn Hoa 69 LMKhuê 69 Đquang Tốn 69 Nguyễn TMai 60 KQThụy 59...

- 6 ứng cử:

(Quy chế: Người ứng cử phải có phiếu đề cử cao trong số 30 người đầu mới được chấp nhận)

- Rút: 12 người xin rút: HƯớc BThúy LMKhuê LVThảo NNTư NTMai TNHương BViệt HAThái VAnh TThảo TĐKhoa


* BMQuốc đòi chất vấn HThỉnh trả lời không được vì quy chế không có điều này.

- Hữu Thỉnh xin ý kiến ĐH có đôn 12 kế tiếp lên như quy chế đã biểu quyết buổi sáng không.

- Hữu Ước nhắc lại là phải chấp nhận quy chế đôn lên 12.

- Đại hội biểu quyết (giơ tay) chỉ giữ 18 người để bầu 15. Không đôn lên nữa. Vậy là lúc này ĐH phủ quyết một điều của Quy chế buổi sáng.

- 18 người còn lại là:

Hữu Thỉnh 611 Nguyễn Trí Huân 507 Nguyễn Quang Thiều 288 Lê Quang Trang 283 Trung Trung Đỉnh 197 Đào Thắng 144 Nguyễn Thị Thu Huệ 143 Phan Trọng Thưởng 140 Trần Đức Tiến 124 Đình Kính 115 Vũ Hồng 87 Văn Công Hùng 86 Dương Thuấn 79 Võ Thị Xuân Hà 78 Linh Nga Niekdam 76   Nguyễn Hoa 69 Đinh Quang Tốn 69 Khuất Quang Thụy 59...

  • Tổ kiểm phiếu được giao việc in ấn danh sách (kiêm phiếu bầu) và phát cho các đại biểu để bầu (giữ lại tối đa 15 trong danh sách 18 người). Do nôn nóng nên in đến đâu phát ra đến đấy. Những đại biểu nhận được phiếu bầu trước liền nhanh chóng bỏ phiếu trong khi rất nhiều đại biểu khác còn chưa có phiếu gây ra tình trạng lộn xộn nhốn nháo. Hữu Thỉnh phải lên micro đích thân mời các đại biểu đã bầu rồi vẫn ngồi tại chỗ không ra về trước.
  • Một lúc lâu Hữu Thỉnh hỏi lại mấy lần còn ai chưa bỏ phiếu không? Không thấy ai lên bỏ phiếu nữa mới mời các đại biểu về nghỉ ngơi dùng cơm tối. Lúc này là hơn 19g.
  • Tổ kiểm phiếu phải ở lại để làm việc buổi tối cho xong kết quả!
  • Trời tối đèn đường đã sáng. Các đại biểu ở các KS lục tục ra xe. Chiếc xe cuối về đến KS Kim Liên là gần 20g. Mọi người tranh thủ đi ăn cơm. KV tôi có giấy mời đi dự tiệc của NXB Trẻ nhưng mệt quá ăn cơm xong là lên phòng nghỉ. Xin lỗi nhà thơ Phạm Sĩ Sáu đã cho giấy mời.
  • Dự đoán của KV tôi về kết quả bầu cử: Sẽ có đủ 15 ủy viên BCH khóa VIII đắc cử với số phiếu quá bán. Đúng hay sai ngày mai sẽ rõ!
  • (Sáng mai sẽ đưa lên một số hình ảnh)

quoc hung

gop y

Dai doi la mot phuong tien cua Dang dung de mi dan ma thoi la mot thu phap chinh tri ngu xuan nen no de bi nhung nha van chan chinh tay chay.dai hoi nay nhin chung cung nhu cac dai hoi khac gia doi va be tat.that dang buon !

LÝ HUỆ

-HỮU THỈNH CỦA NHIỆM KỲ 7 HUY ĐỘNG TOÀN THỂ HỘI VIÊN RA HÀ NỘI LÀM NHIỆM VỤ ĐÓNG HỘP DÁN NHÃN CHO MÌNH LƯU HÀNH THÊM 5 NĂM NỮA TRONG NHIỆM KỲ 8 LÀ QUÁ Ư HOÀNH TRÁNG VÀ TỐN KÉM.
-"Hữu Ước nói về việc chuẩn bị bầu cử BCH mới / Nhắc lại ý kiến của Ban chỉ đạo Đại hội trung ương (không can thiệp vào nội bộ".
...TRỜI Ạ CỨ TƯỞNG THIÊN HẠ NGÀY NAY ĐANG SỐNG Ở CÁI THỜI 1930-1945 HAY SAO MÀ DÁM TUYÊN BỐ XÁC NHẬN MỘT CÂU ...NÓI DỐC NÓI PHÉT TRẮNG TRỢN NHƯ VẬY NHỈ?KHÔNG CAN THIỆP VÀO NỘI BỘ THÌ TỚI LÀM CÁI CHUYỆN CHỈ ĐẠO NỘI DUNG HOẠT VỤ NỘI BỘ CỦA HỘI NHÀ VĂN LÀM GÌ?
-TRẦN MẠNH HẢO RÕ RÀNG LÀ BỊ BAN CHỈ ĐẠO CHỈ ĐẠO CẮT MICRO THEO SỰ TRÙ LIỆU TRƯỚC CỦA HỌ ĐÓ THÔI.LÀM GÌ CÓ CHUYỆN TRỤC TRẶC Ở ĐÂY.CÁC NHÀ VĂN BỊ XEM
THƯỜNG XEM KHINH QUÁ MỨC MÀ VẪN "NHẬN TIỀN VÀO PHÒNG".
-ĐẠI HỘI MÀ KHÔNG CÓ QUY CHẾ CHẤT VẤN LÀ SAO?(VỤ BÙI MINH QUỐC )VẬY THÌ "HỘI"ĐỂ LÀM GÌ? ĐỂ GIƠ TAY HỢP THỨC HÓA NHỮNG GÌ MÀ THỈNH ĐÃ LÊN KỊCH BẢN SẲN CHO THỈNH? AI ĐẶT RA QUY CHẾ NÀY?CHẮC CHẮN CŨNG LÀ THỈNH.
-HÌNH NHƯ ĐẠI ĐA SỐ NHÀ VĂN LÊN BỤC ĐỌC THAM KHẢO ĐỀU BỊ VỖ TAY ĐUỔI XUỐNG.LỐ BỊCH!VÔ VĂN HÓA TRONG MỘT CÁI HỘI TỰ CHO MÌNH NHIỆM VỤ KHAI SÁNG VĂN HÓA VĂN MINH CHO QUỐC GIA DÂN TỘC.AI ĐẶT RA QUY CHẾ NÀY?HỮU THỈNH VÀ BAN CHỈ ĐẠO CỦA ĐẠI HỘI CÓ MÓC NỐI CÀI CẮM CÁC "GIỰT DÂY VIÊN" CỦA MÌNH TRONG KHỐI CỬ TỌA "TẠI HẠ" BÊN DƯỚI ĐỂ KHÍCH ĐỘNG TÂM LÝ VỖ TAY
NÀY KHÔNG?
CÁC CUỘC HỌP KHOÁNG ĐẠI CỦA LIÊN HIỆP QUỐC NHẰM BÀN LUẬN CÁC VẤN ĐỀ GAI GÓC TOÀN CẦU MÀ CHẢ CÓ AI BỊ VỖ TAY ĐUỔI XUỐNG DƯỚI CHIÊU BÀI THIẾU GIỜ NÀY CẢ!CHỨNG TỎ RẰNG THỈNH KHÓA 7 MỜI MỌI NGƯỜI TỚI ĐỂ GIƠ TAY DÁN MẠC CHO THỈNH LƯU HÀNH VÀO KHÓA 8 THÊM NHIỆM KỲ NỮA;THỈNH ĐẾCH CÓ NHU CẦU NGHE GÌ VÀ NGHE AI CẢ TRỪ NGHE BAN CHỈ ĐẠO.CHỈ CÓ NHƯ VẬY MỚI CẤU TRÚC RA CÁI CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC CÁI QUY CHẾ LÀM VIỆC NHƯ VẬY.
-HÃY TƯỞNG TƯỢNG ĐẠI HỘI NÀY CHỈ CÓ 80/900 HỘI VIÊN ĐẾN DỰ.LÚC ĐÓ SẼ NHƯ THẾ NÀO NHỈ?
CÁC NHÀ VĂN KHẢ KÍNH CỦA ĐẤT NƯỚC VN TỚI ĐẠI HỘI ĐỂ CHO MỘT VÀI NGƯỜI BẮT NẰM SẮP NẰM NGỬA GÌ CŨNG NẰM LÀ SAO NHỈ?
PHÍ PHẠM HÀNG TỈ ĐỒNG CỦA NHÂN DÂN MỘT CÁCH TÀO LAO VÔ CÙNG!

khoivudongnai

Hì hì... KV chẳng có trí nhớ "thật tốt" đâu. Có cái bài tường thuật chi tiết này là nhờ KV vừa có cái netbook con gái tặng sinh nhật pin lâu đến trên 10 tiếng. Đem theo mở máy trước mặt ghi lại từng diễn biến một ngon ơ. Cái thời vi tính này quả là lợi hại phải không bác Thuấn!
Lúc post bài này lên thì đã biết kết quả đại hội rồi. Nhưng phải "giữ ý" cho đúng quy định ĐH nên vờ là đoán này nọ thôi. Miền Đông có người trúng rồi (Tất nhiên không phải gã lười KV)

buicongthuan

Bác KV ơi

Bác hop mệt thế mà còn viết được một bài thật giá trị. Nó giúp những ai quan tâm đến ĐH biết rõ những gì các nhà văn đang làm qua đó có thể có những nhận định khách quan.Phải công nhận trí nhớ của bác thật tốt và cách trình bày thật mạch lạc.Xin cám ơn bác và chúc bác vui khoẻ.BCT

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2228','pp284en8dqgqc2nabes6l64k54','0','Guest','0','54.198.205.153','2018-09-26 19:39:50','/a246993/nhat-ky-di-du-dai-hoi-nha-van-lan-vii-4.html')