Bao giờ thì quy củ và sang trọng?

 

Ngày 13.1 Ban Chấp hành Hội Nhà văn VN đã có thông cáo báo chí cho biết trong giải thưởng văn học năm 2010 tác phẩm Chiếc vé vào cổng thiên đường xanh của tác giả Quế Hương tuy được số phiếu quá bán của Ban chung khảo Giải thưởng Hội Nhà văn nhưng Ban Chấp hành Hội Nhà văn nhận thấy tác phẩm này đã vi phạm quy chế xét thưởng của Hội Nhà văn VN là tác phẩm không thuộc đối tượng xét giải (các tổng tập tuyển tập tác giả) do vậy Ban Chấp hành Hội Nhà văn khóa VIII không công nhận kết quả bỏ phiếu của Ban Chung khảo đối với tác phẩm nói trên.

Việc này không thuộc lỗi nhà văn Quế Hương mà do sơ suất của các bộ phận chức năng trong quá trình xét giải.

Việt Chiến

Đọc bản tin ngắn của Việt Chiến KV tôi cứ nghĩ ngợi mãi về mấy chữ "sơ suất của các bộ phận chức năng".

Vâng! Chỉ một kỳ họp Ban chấp hành mà có ít nhất đến 2 sơ suất. Làm phiền lòng nhà văn Quế Hương là một. Đưa sai tên tác phẩm của nhà văn Bích Ngân là hai.

Nhớ lại ở nhiệm kỳ trước cũng đã có không ít chuyện luộm thuộm xảy ra. các cưộc họp thì nay thông báo là ngày này nơi này; ít hôm sau lại đổi là ngày kia nơi kia... Hội viên cứ là xoay theo như chong chóng!

Chủ tịch Hội mới đánh giá trong hội nghị vừa qua về bộ phận Văn phòng Hội ông khen nơi này là "có đội ngũ chuyên môn cao về tổ chức tang lễ"! (Không biết bài tường thuật đưa lên trang web của Hội có chính xác ở chỗ này không?)

Ôi trời ơi! Giá mà cái "chuyên môn cao" ấy dành cho việc tổ chức hành chính... thì hay biết mấy!

Chủ tịch Hội có đề ra hướng phấn đâu: "Cần chuyên nghiệp hơn nữa những công việc của văn phòng để đạt đến sự quy củ sang trọng".

Mong lắm thay! (Dù chẳng biết đến bao giờ?) 

 

Tuyết Hồng

Đề nghị ông Hữu Thỉnh chủ tịch Hội nhà văn VN lãnh chỉ đạo bộ phận Văn phòng Hội chính thức làm thủ tục lập ra thêm doanh nghiệp cung ứng dịch vụ Tổ chức tang lễ mở rộng ra khắp nước nhằm có thêm tiền chi cho các Hội viên đi du hí ăn nhậu đàm đúm đó đây gọi là đi thực tế sáng tác.Song song đó đề nghị kết nạp thật nhiều người cao tuổi vào hội để bộ phận Tang lễ này luôn có việc làm xứng đáng đồng tiền bát gạo nhân dân chi trả hàng ngày hàng tháng cho họ.
Thấy cái vụ bầy hầy về chuyện xét thưởng này thì có thể hiểu ra xưa nay "các bộ phận chức năng" làm việc thường xuyên không ra gì.Có lẽ vì vậy mà đã để sổng vụ bà Mai Kim Hoa từng chôm tiền vé máy bay lẫn xuất khẩu thơ chôm của người khác đó chăng?(Không thấy giải quyết xử lý ra sao)
Ai lập ra bộ phận chức năng này thế nhỉ?
Làm ăn lôm côm.Còn tự cho là hình ảnh sáng giá của cả nước!Đúng là ...Đại tự sự!