SAO THẾ TRANG WEB CỦA HỘI NHÀ VĂN?

Theo khoivudongnai được biết thì Trang web của Hội Nhà văn là trang báo mạng đưa thư của nhà văn Nguyễn Văn Thọ "kêu cứu" đầu tiên - ngày 23/2 (về vụ nhà thơ Trần Mạnh Hảo trao đổi với tác giả Trần Ngọc Tuấn Sec có "dính" tới NVT). Ngay sau đó TMH đã có thư trả lời NVT - ngày 24/2. Các trang web văn chương đều đăng thư này. Cả cái blog còm của khoivudongnai cũng đưa lên.

Thế nhưng cho đến tận lúc này (11g ngày 26/2/2011) ba ngày sau mở trang web của Hội ta ra vẫn không thấy đăng thư trả lời của TMH. Chỉ có bài "Truyện ngắn Nguyễn Văn Thọ đang hay" với sapô có đoạn "trong khi chờ sự lên tiếng của ông Hảo..." - ngày 24/2.

Chẳng lẽ vì thư của NVT gửi trực tiếp cho web Hội ta nên các anh phụ trách đưa lên để "rộng đường dư luận" còn thư của TMH vì không gửi trực tiếp đến web của Hội nên các anh không đưa lên?

Khoivudongnai nghĩ rằng dù TMH không gửi trực tiếp đến web của Hội thì các anh phụ trách cũng nên copy từ các trang khác mà đưa lên để tiếp tục "rộng đường dư luận" sau một cái sapô của tòa soạn. Chứ cứ câu nệ cái nguyên tắc "anh không gửi tôi thì tôi không đưa lên" thì cứng nhắc quá "hành chính" quá không phải là cách làm hay (đúng và nhanh) của các trang báo mạng. Hay là các anh phụ trách không... đọc các trang mạng văn chương khác? (Nếu vậy thì tệ quá!) 

Không khéo lại có người nghĩ rằng web Hội ta chỉ "tuyên truyền một chiều"? Có "nói đi" nhưng không có "nói lại"? Hoặc chỉ đăng thư NVT mà không (hoặc rất chậm) đăng thư của TMH là có ý gì khác?

khoivudongnai

 

Phạm Quang Trung

Trần Thế Vinh à!
Cảm ơn Khôi Vũ nối liên lạc mới hay chú không đi dự Trại được. Nghe đâu chú mới in thơ mà bơ anh đi! Không được phép đâu. Nhớ gửi cho ông anh một tập láng o nhé!
Nhớ chú quá!
Anh Trung

Tóc Mây

"Không khéo lại có người nghĩ rằng web Hội ta chỉ "tuyên truyền một chiều"? Có "nói đi" nhưng không có "nói lại"? Hoặc chỉ đăng thư NVT mà không (hoặc rất chậm) đăng thư của TMH là có ý gì khác?

khoivudongnai"

Anh Khôi Vũ ơi tôi xin làm thầy bói trong vụ này nhé:Trang Web Hội nhà Văn VN chưa hoặc không đăng bài xin lỗi NVT của TMH có thể vì bị chi phối bởi 2 lý do sau:1-TMH chưa làm thủ tục "đầu tiên"(tiền đâu?-hi hi)theo "truyền thống điển lễ của các văn hầu thi tước nơi đây.2-TMH có tên trong danh sách những người mà các phương tiện truyền thống quốc doanh không được đăng bài vỡ do chỉ đạo bằng ...điện thoại từ ai đó truyền tới...

tranthevinh

tranthevinh

. KG Các anh Quang Trung Công Thuận...nhất là anh Khôi Vũ. Các anh " bàn tán xôn xao hay quá" vụ NVT và TMH. Lần đầu Trần Thế Vinh này thấy Ông TMH xin lỗi trực tiếp trên mạng. Mừng thay mừng thay...Anh Trung ơi em có tên đi dự trại Đà Lạt đầu tháng 3 tới nhưng vì đau mắt nên em từ chôi nhường lại cho Vũ Đức Nghĩa - AG. Nhà văn này bị tật yếu nên lâu lắm chưa có dịp tiếp xúc anh em nhờ anh động viên tiếp.TTV

Phạm Quang Trung

Ồ! Té ra là vậy

Thấy ý kiến của bạn tôi Bùi Công Thuấn bèn đọc liền. Thì ra có lắm khúc nhôi thật khó diễn tả cho nổi. Mà sao bạn tôi biết nhiều chuyện thế. Cứ như nằm sẵn trong BBT của trang web Hội Nhà văn ấy. Có khác chăng là ở chỗ trách nhiệm nghề nghiệp thật lớn khiến nhiều hội viên có thẻ chính thức hẳn hoi phải vị nể. Cảm ơn lắm lắm. À tý quên xin nhắn: meo cho mình anh Thuấn nhé! Ngay đây! Địa chỉ: pqtrungvn@gmail.com. Tôi chờ ngay từ giờ! Thân! Trung ĐL

Bùi Công Thuấn

CÓ LẼ LÀ...

Kính thưa các bác

Có lẽ trang web Hoinhavan "rút kinh nghiệm sâu sắc" chuyện này:

Số là một lần web Hoinhavan tự ý coppy bài của Lê Thiếu Nhơn viết về Nguyễn Duy (bài : Nguyễn Duy lấp lánh trang đời mỗi dày mỗi kịch) sau đó rút xuống.Khi rút bài này xuống Web Hoinhavan lại có lời xin lỗi nhà thơ Nguyễn Duy và thái độ "không phải" với Lê Thiếu Nhơn thế là Lê Thiếu Nhơn điên tiết lên "đánh" web Hoinhavan liên tiếp. Thực ra cậu nhà thơ này cũng mượn dịp để đánh bóng tên mình thôi. Web Hoinhavan có lẽ thấy không cần bận tâm đến lũ hậu sinh láu cá nên không đối thoại

Nhưng vụ lùm xùm ấy cũng làm bẽ mặt mấy bác phụ trách web hoinhavan. Vì thế có lẽ lần này không coppy bài của TMH xin lỗi NVT chăng sợ lại bị TMH "đánh" tiếp chăng. Ở đời cũng phải biết sợ chứ thứ nhất sợ kẻ anh hùng thứ nhì...

Đây là ý riêng của BCT góp cho vui thôi. Các bác cứ chờ thái độ của web hoinhavan xem thế nào. Xin bác Phạm Quang Trung đừng quá buồn mà phát bịnh thì...thiệt thân bác ạ. Kính các bác.

Phạm Quang Trung

Chấp hành nghiêm chỉnh thực không?

Bạn Trongbao nói vậy tôi biết vậy. Cũng là một nụ cười mỉm tinh quai chứng tỏ sự thông thái và trách nhiệm xã hội của bạn. Tôi thì nghĩ họ vô cảm.Từ đó mà vô trách nhiệm trước Hội Nhà văn và trước xã hội. Thêm nữa họ bị trói chặt bởi cơ chế của một công báo do tập thể nuôi dưỡng. Quen lâu hư mất rồi. Ôi! Buồn buồn quá! Nghề văn và cuộc đời!

trongbao

Có lẽ Web của Hội Nhà văn chấp hành nghiêm quy định về “bản quyền” chăng?…