Cô Gào chửi thề nói tục

Cái nhan đề bài viết dưới đây để hai chữ "Văn sĩ" trong mở ngoặc kép là đúng. 

Thật đáng xấu hổ cho những ai từng gọi cô tác giả này là nhà văn không trong ngoặc kép. Những người cầm bút có lòng tự trọng cũng thấy ngượng lây.


Bàng hoàng “văn sĩ” chửi tục như hát hay

Hotgirl trẻ Gào (Vũ Phương Thanh sinh năm 1988) sau khi xuất bản cuốn “Nhật ký son môi” được không ít teen yêu mến và ngưỡng mộ được cộng đồng mạng theo dõi sát sao tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng. Không chỉ là tác giả trẻ Gào còn làm quản lý cho một nhóm nhạc Việt đang lên.

Nhưng nửa năm sau khi công bố cuốn sách “hot” không thấy Gào tiếp tục cống hiến trong những sản phẩm viết lách mà suốt ngày ngồi kè kè ôm laptop cập nhật liên tục những dòng status tâm trạng strees nhảy bổ vào chỗ nọ chỗ kia để chửi thề nói tục đến ghê người.  

Nguyên văn những lời chửi bới của Gào trên diễn đàn: “Mấy con đàn bà ngứa bẹn không hiểu người ta nói gì cũng thích nhảy vào tỏ ra nguy hiểm rảnh đít vô đối la lối om xòm biến hết đi cho người ta nhờ cái J. Người ta nhận khôn thì chê người ta vênh. Người ta nhận ngu thì bu vào như ruồi ỉa mỉa mai om xòm. Lo cho thân chưa xong còn đi bon chen ngửi bô nhà khác là sao?...”

Trên trang Facebooks cá nhân Gào đẩy lên những note chửi đời chửi người và chửi cả bản thân mình!? Cô còn có hẳn hai clip tự quay để chửi những người mà “nàng” ghét.

Giọng văn hình ảnh lời lẽ ngọt ngào hay xinh trên mạng có thể lừa dối song hành động và thời gian trên thực tế sẽ chứng minh trình độ thực tế. Dư luận đã phải lên tiếng đặt câu hỏi phải chăng đằng sau những bức hình xinh đẹp nhưng lời văn có cánh là một lối sống trì trệ tự huyễn bản thân của hotgirl?

Khi đã đặt một chân lên vị trí được người khác quan tâm đặc biệt là khi đã cầm bút viết văn tại sao lại có thể viết ra những lời thô tục đến thế?

Hành xử quá lố lời lẽ ngạo mạn của “người nổi tiếng” rốt cục thể hiện cho điều gì? Trình độ của một “nữ văn sĩ” thuộc “hàng hot” là đây? Hay lại căn bệnh “hết thuốc chữa” của những tên tuổi nổi phồng nhờ “bong bóng xà phòng” ảo ảnh? 

Chính những người theo dõi Gào yêu mến cô đã trở nên vô cùng tức giận. Đã có đến hai anti fan trên Facebook được lập ra để “ném đá” cô nàng. Trang anti Gào được 7585 người like với khẩu hiệu: “Hãy like vì một nền văn chương lành mạnh”.  Con số này vẫn chưa dừng lại mà đang tăng thêm từng ngày. Còn trang “Những người muốn chửi rủa và ghét Gào” cũng có tới 299 người đánh dấu là “thích”.

Gào không phải là trường hợp đầu tiên dính phải scandal chửi bậy. Mấy tháng trước sự việc hoa hậu Thu Thủy chửi bới trên trang mạng cá nhân cũng đã ầm ĩ xôn xao dư luận về phông văn hóa của người nổi tiếng.

Gia Linh – Tuệ Minh

Nguồn: Vietnamnet