CÙNG ĐỌC VỚI KHOIVUDONGNAI (20/3)

Cùng đọc với khoivudongnai (20/3):

5 tin bài: Những quy luật văn chương - Nào cùng nhau liều mình như chẳng có - Hai tin về Sách - Thư của "Lượm" gửi Kim Ngân

 

@ Quy luật văn chương cũng như các "quy luật" khác vốn không có gì mới. Ở đây là việc những "quy luật" này được nhắc lại vào một thời điểm nhạy cảm với những tranh luận văn chương. Ngẫu nhiên hay có ý gì khác nhỉ? 

Những quy luật văn chương

ĐINH QUANG TỐN

Thì đúng rồi người ta không thể gột hồ từ nước lã. Nhưng vấn đề là có bột rồi thì gột như thế nào để thành hồ có giá trị chứ hồ cũng có nhiều loại lắm từ hàng chợ giá rẻ đến thương hiệu cao cấp. Trong văn chương bột là hiện thực cuộc sống hồ là tác phẩm mà văn nghệ sĩ sáng tạo ra...

Mời đọc toàn bài tại:

http://phongdiep.net/default.asp?action=article&ID=12350

 

@ Trước khi đọc bài này người đọc cần có báo Văn Nghệ số 10 (ngày 5/3/2011) để đọc một bài liên quan. Tiếc rằng KV chưa tìm được bài kia trên mạng. Thôi thì bạn bè tạm đọc... một phía vậy.

Nào cùng nhau Liều Mình Như Chẳng Có…
NGUYỄN KIẾN THỌ

... Thôi thì sức đọc có hạn tôi chỉ xoay quanh bài viết của Vĩnh Nguyên trên báo Văn Nghệ để trao đổi cùng bạn đọc về 3 vấn đề nói đúng hơn là ba nhận xét của cá nhân tôi về ông Đỗ Hoàng về việc ông Đỗ Hoàng dịch thơ Việt sang thơ Việt và việc ông Đỗ Hoàng  dịch Kim Vân Kiều truyện bằng thơ.

Mời đọc tại:

http://lethieunhon.com/read.php/4798.htm 

 

@ Hai tin sau đây đều nói về sách: một là giải thưởng và một là xuất bản. Bạn bè đọc để có thêm thông tin hoặc chuẩn bị mua sách!

Tiểu thuyết về Cách mạng Văn hóa giành giải Man Asian

Pham Mi Ly

Cuốn ‘Three Sisters’ của nhà văn Bỉ Phi Vũ là tiểu thuyết Trung Quốc thứ ba chiến thắng tại ‘giải Booker châu Á’ trị giá 30.000 USD (hơn 620 triệu đồng).

Mời đọc tin tại:

http://evan.vnexpress.net/News/Tin-tuc/trong-nuoc/2011/03/9398-tieu-thuyet-ve-cach-mang-van-hoa-gianh-giai-man-asian/

Cao bồi Lucky Luke tái xuất ở Việt Nam

Thoại Hà

Sau lần phát hành cách đây 13 năm bộ truyện tranh về chàng cao bồi bắn nhanh hơn cái bóng của mình vừa được công ty First News - NXB trẻ ra mắt bạn đọc trở lại với hình thức mới.

Mời đọc tin tại:

http://evan.vnexpress.net/News/doi-song-van-nghe/2011/03/9395-cao-boi-lucky-luke-tai-xuat-o-viet-nam/

 

@ Đọc bức thư mới nhất của cô "Lượm" KV tôi bất ngờ vì hóa ra cô bị công an mời làm việc là do BTV Kim Ngân có đơn kiện! Ôi lâu lắm rồi mới thấy "củ khoai" đi kiện "con kiến"! 

Thư của Lượm gửi Kim Ngân

Cuối cùng em cũng là người bị đè bẹp đẩy em xuống tận cùng không có lối thoát. Em nhận được lệnh triệu tập của công an tỉnh do đơn chị kiện em em như muốn chết luôn chị ạ...

Mời đọc thư tại:

http://www.baomoi.com/Home/TinhYeu/danviet.vn/Thu-cua-Luom-gui-Kim-Ngan/5899967.epi