CÙNG ĐỌC VỚI KHOIVUDONGNAI (21/3)

CÙNG ĐỌC VỚI KHOIVUDONGNAI (21/3) CÓ 4 TIN BÀI: Nhà văn Hoài Anh lâm bệnh nguy kịch - Hoài Anh: văn và đời - Hoài Anh Đi giữa tầng trời - Inrasara "Tự vấn về kết nạp hội viên Hội nhà văn VN. 

@ Năm ngoái nhà văn Hoài Anh có tới Biên Hòa và ngồi ăn trưa với chúng tôi tại một quán ven sông Đồng Nai. Lần ấy ông để lại cho chúng tôi hai ý tứ nhớ mãi: 1. Người viết có 2 loại: có tài và có tài liệu - 2. Nhiều người hoạt động văn học - nghệ thuật nổi tiếng không phải vì tài năng mà vì quanh mình có nhiều "giai thoại".

Được tin ông bệnh nặng tôi mong sao ông có thể qua cơn nguy kịch.

Dưới đây là tin về bệnh trạng của ông. Ngoài ra  khoivudongnai cũng giới thiệu 2 bài viết về Hoài Anh của nhà văn Vũ Duy Chu và nhà thơ Trần Ngọc Tuấn.

* Nhà văn Hoài Anh (Trần Trung Phương) lâm bệnh nguy kịch!

Sáng thứ Năm 17-03-2011 nhà văn Hoài Anh được đưa vào bệnh viện Nguyễn Trãi TP. Hồ Chí Minh. Hiện ông nằm tại Khu cấp cứu hồi sức chống độc ăn uống bằng ống thở ôxy... Bác sỹ Hiệp cho biết: Nhà văn Hoài Anh bị suy thận tiểu đường huyết áp và nhồi máu não tình trạng là nguy kịch!

Mời đọc tin chi tiết tại:

http://www.trieuxuan.info/?pg=tpdetail&catid=7&id=6859&fid=0

 

* Hoài Anh: Văn và đời (Vũ Duy Chu)

http://phongdiep.net/default.asp?action=article&ID=12366

 

* Hoài Anh - Đi dưới tầng trời (Trần Ngọc Tuấn)

http://cauganh.vnweblogs.com/post/13114/286795 

 

@ Việc kết nạp hội viên của Hội Nhà văn nhiều năm nay vẫn có dư luận "chê" nhiều hơn "khen". PCT Hội đồng thơ Inrasara  đã lên tiếng góp ý về việc này nhằm khắc phục tình trạng chủ quan khi bỏ phiếu bầu chọn. Lần thứ nhì ông lên tiếng để "nói rõ hơn" những gì là tâm huyết của mình.

 

TỰ VẤN VỀ KẾT NẠP HỘI VIÊN HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM 

Inrasara

... Thiết nghĩ việc biết tên tác giả trong Danh sách 300 nhà thơ là không khó. Nhưng đọc họ đến nơi đến chốn là chuyện hoàn toàn khác. Đọc đến nơi đến chốn nghĩa là có thể nói về thơ họ mà "không cần nhìn giấy".

Với tôi trong Danh sách 300 nhà thơ tôi chỉ đọc được 15 người. 5% còn lại tôi có đọc nhưng đã… quên. 270 nhà khác tôi hoàn toàn chưa đọc. Vì không có cơ hội đọc...

Mời đọc bài tại:

http://phongdiep.net/default.asp?action=article&ID=12363