CÙNG ĐỌC VỚI KHOIVUDONGNAI (24/3)

Cùng đọc với khoivudongnai (24/3):

Mời đọc 4 tin bài: Trần Đình Thu "Nói rõ thêm" về một bài viết của mình - Sách về Lucky Luke tái bản sau 3 ngày phát hành - Con đường gốm sứ đang ô nhiễm - GS Đặng Hùng Võ cưới vợ

 

@ Chữ nghĩa không phải bao giờ cũng rõ như các con số. Sau một bài viết tưởng là đã rõ ý của tác giả nhưng vẫn có nhiều người đọc hiểu theo một nghĩa khác. Trần Đình Thu viết bài về các nhà văn đoạt giải thưởng hôm trước nay có lẽ bỗng giật mình (hay quá cảnh giác?) nên đã phải "Nói rõ thêm..."

NÓI RÕ THÊM VỀ BÀI VIẾT “HIỆN TƯỢNG BÔI BÁC CÁC NHÀ VĂN ĐOẠT GIẢI THƯỞNG HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

... Một là bài viết này không nhằm mục đích khen Hội nhà văn Việt Nam công bằng chính xác trong vấn đề trao giải thưởng mà chỉ nhằm đấu tranh để đạt đến sự công tâm trong đánh giá đối với cá nhân một số nhà văn và qua đó muốn cảnh báo hiện tượng “nói lấy được” trong phê bình văn học. Cũng xin nói rõ ý kiến của các nhà phê bình Trần Mạnh Hảo Phạm Quang Trung…dù đối lập nhau nhưng cả hai đều có lợi cho nền văn học nước nhà và tôi rất trân trọng những ý kiến đó.  

Mời đọc bài tại:

http://cauganh.vnweblogs.com/post/13114/287598

 

@ Dạo này có nhiều cuốn sách vừa in ra thời gian ngắn đã được tái bản. Đây là một tin mừng. Chỉ tiếc là "tin mừng" này còn ít rơi vào trường hợp sách của các nhà văn Việt. Nhưng thôi cái gì cũng phải... từ từ bạn nhỉ!

Lucky Luke tái bản 10.000 cuốn sau 3 ngày phát hành

Thoại Hà 

8.000 bản tập đầu tiên của bộ truyện tranh nổi tiếng về chàng cao bồi lãng tử được bán hết veo trong 3 ngày tái xuất bạn đọc trong nước. First News và NXB Trẻ hai đơn vị phối hợp thực hiện cuốn này đang tái bản thêm 10.000 cuốn để phục vụ nhu cầu độc giả.

Mời đọc tin tại:

http://evan.vnexpress.net/News/Tin-tuc/trong-nuoc/2011/03/9405-lucky-luke-tai-ban-10-000-cuon-sau-3-ngay-phat-hanh/

 

@  Làm nên một công trình văn hóa lập kỷ lục đã khó nhưng gìn giữ nó được như lúc hoàn thành không dễ chút nào. Đó là hiện trạng của Con đường gốm sứ tại Hà Nội.

Con đường Gốm sứ đang ô nhiễm

TP - Thời gian gần đây trên Con đường Gốm sứ (đoạn từ chân cầu Chương Dương đến đầu đường Yên Phụ (Hoàn Kiếm Hà Nội) hàng loạt quán hàng rong quán sửa chữa xe đạp đua nhau mọc lên. Những người dựng quán đã lấn chiếm vỉa hè gây lộn xộn hành lang giao thông gây mất mỹ quan đô thị.

Mời bạn đọc tiếp tin tại:

http://www.tienphong.vn/Tuong-Tac/Ban-Doc/532064/Con-duong-Gom-su-dang-o-nhiem.html

 

@ 65 tuổi cưới vợ 36 tuổi. KV nghĩ rằng bạn bè sẽ muốn biết thêm chi tiết về đám cưới này.

GS Đặng Hùng Võ cưới vợ

Mời đọc tin tại:

http://www.giaoducvietnam.vn/thi-s-gd/tin-hang-ngay/7055-hom-nay-gs-ng-hung-vo-ci-v

 

 

Khoa

Xem ảnh đám cưới GS Đặng Hùng Võ:
http://nguyentrongtao.org/2011/03/23/chuc-m%e1%bb%abng-gs-d%e1%ba%b7ng-hung-vo-va-ngh%e1%bb%87-si-nguy%e1%bb%85n-h%e1%bb%93ng-anh/