Cùng đọc với khoivudongnai (29/3)

Mời bạn bè đọc 4 tin bài: TỌA ĐÀM VỀ ĐỜI VÀ THƠ LÊ ĐẠT - XIN THỀ ỦNG HỘ HỘI THỀ - NHIỀU CÂY BÚT VĂN HỌC MẠNG TRUNG QUỐC TRỞ THÀNH HỘI VIÊN HỘI NHÀ VĂN - BẾ MẠC TRẠI VIẾT VỚI CHỦ ĐỀ VỀ CAMPUCHIA

 

@ Dưới đây lại là một thư mời không dành cho các bạn phía Nam. Nhưng vẫn xin mời đọc để biết thêm một hoạt động văn chương.

TỌA ĐÀM ĐỜI VÀ THƠ LÊ ĐẠT

Tọa đàm vào 18h ngày 31/3/2011 tại Trung tâm Pháp ngữ.24 Tràng Tiền Hà Nội. Kính mời các bạn đến dự tự do. 

Mời bạn bè đọc thêm bài viết về Lê Đạt tại:

http://trannhuong.com/news_detail/8639/TO%CC%A3A-%C4%90A%CC%80M-%C4%90%C6%A0%CC%80I-VA%CC%80-TH%C6%A0-L%C3%8A-%C4%90A%CC%A3T

 

@ Có người bạn thắc mắc với KV tôi rằng sao ngay từ hồi mấy cuốn sách (như Hội Thề Dị Hương...) bắt đầu được phát hành đến trước ngày công bố giải thưởng không thấy ai viết bài "chê"; nhưng sau khi "nó" được giải thì lại nổi lên tranh luận khen chê dữ dội thế? KV tôi không biết trả lời sao cho phải vì trong đầu chợt xuất hiện ý nghĩ: "Sách in ra các nhà lý luận phê bình có ai thèm đọc đâu!".

Lại mới có thêm một bài về cuốn Hội thề đấy các bạn ạ.

 Xin thề ủng hộ HỘI THỀ

ĐỖ NGỌC YÊN

... Lịch sử và văn chương là cặp song sinh? 

I.1/ Trước hết tôi tạm gác về một bên động cơ mục đích cùng với giá trị thực của những lời khen/hê trên các tờ báo in chuyên về văn chương cũng như trên các tờ báo mạng và các trang blog cá nhân. Điều tôi quan tâm trước hết là liệu nhưng sự khen/chê ấy có đem đến cho người được/bị khen/chê và những người khác có liên quan đến việc chấm và trao giải cho các tác phẩm và cuối cùng trên hết là công chúng sẽ được “hưởng lợi” gì trong các những cuộc bút chiến. Bất luận như thế nào về sự khen/chê cũng đều đem đến cho đời sống văn chương nước nhà một không khí dân chủ một sự cởi mở nhất định khiến tất cả mọi người từ tác giả nhà phê bình và công chúng cần nhìn lại mình xem những điều mình viết và nói ra đến đâu hay chỉ để cho vui. 

Tôi có một lòng tin sắt đá rằng đại bộ phận những người tham gia tranh luận về một tác phẩm văn chương nào đấy lúc nổi máu lên thì viết vậy đến khi gặp nhau lại có thể  ngồi bên ly rượu cuốc lủi nút lá chuối đến thâu đêm suốt sáng để đàm đạo văn chương cho mà xem.

Mời đọc bài tại:

http://lethieunhon.com/read.php/4816.htm#entrymore

 

@ Tin này có vẻ hấp dẫn nhưng mà là của... người ta. 

Trung Quốc: Nhiều cây bút văn học mạng  trở thành Hội viên Hội Nhà văn 

... Đây là lần đầu tiên Hội Nhà văn thành phố Vũ Hán kết nạp những cây bút viết văn học mạng trong phạm vi thuộc 18 thành phố....

Mời đọc tin tại:

http://phongdiep.net/default.asp?action=article&ID=12408

 

@ Còn tin dưới đây không biết có "hấp dẫn"? 

TP. HỒ CHÍ MINH: BẾ MẠC TRẠI VIẾT VỚI CHỦ ĐỀ: "KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ TÌNH ĐOÀN KẾT VIỆT NAM - CAMPUCHIA"

Chiều ngày 25.3.2011 tại Trạm khách Quân khu VII - T67 - quận Phú Nhuận - TP. Hồ Chí Minh Tổng cục chính trị và Cục chính trị Quân khu VII đã tổ chức lễ bế mạc Trại viết với chủ đề "Kỷ niệm sâu sắc về tình đoàn kết Việt Nam - Lào - Campuchia".

Mời đọc tiếp tin tại:

http://www.vannghesongcuulong.org.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=7959