Phát hiện giải nhì cuộc thi bút ký ĐBSCL phạm quy!

Các sự cố liên tục được phát hiện sau khi công bố giải thưởng cuộc thi Bút ký ĐBSCL lần 4. Đầu tiên là việc giải nhất bị cho là phạm quy vì sử dụng tư liệu của một số bài viết trước đó kế là việc tác giả giải đặc biệt viết về Bạc Liêu tuyên bố trả giải; mới đây nhất là phát hiện giải nhì cuộc thi cũng phạm quy!

Sáng nay báo Tuổi Trẻ đã đưa 2 thông tin sau này cùng ý kiến của đại diện Ban tổ chức.

Khoivudongnai cũng xin cung cấp thêm một vài thông tin và hình ảnh liên quan.

 

Tác phẩm đoạt giải nhì phạm quy! 

Sau khi BTC cuộc thi bút ký văn học ĐBSCL lần thứ 4 do Liên hiệp hội VHNT tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức chính thức phát giải những tác phẩm đoạt giải lần lược được công bố nhiều bạn đọc phát hiện tác phẩm “Người phu lục lộ nhân dân” của tác giả Trần Dũng (Trà Vinh) đoạt giải nhì trước đó (vào năm 2009) đã đăng trên tạp chí Văn nghệ Trà Vinh dưới tác phẩm ký tên Châu Xuân Thiện. Theo tìm hiểu của PV Lao Động Châu Xuân Thiện là bút danh của ông Trần Dũng – tác giả đoạt giải nhì cuộc thi bút ký văn học ĐBSCL lần thứ 4 hiện nay là Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Trà Vinh.

Theo quy chế của cuộc thi bút ký văn học ĐBSCL lần thứ 4 do Liên hiệp Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu đăng cai tác phẩm tham gia phải mới chưa đăng phát trên báo đài báo mạng…

Trước đó BTC đã loại ra 3 tác phẩm mà theo BTC là phạm quy do các tác giả chỉnh lý lại những tư liệu có sẵn của mình thành bút ký văn học gây nhiều tranh cãi trong giới văn nghệ ĐBSCL.

Nhật Hồ

 alt

 “Người phu lục lộ nhân dân” đã đăng trên tạp chí văn nghệ Trà Vinh với tên Châu Xuân Thiện vẫn đoạt giải nhì bút ký văn học ĐBSCL lần 4 dưới tên tác giả Trần Dũng.

* Ghi chú của khoivudongnai:

- Theo thông báo chính thức về kết quả giải thưởng thì tác giả của giải nhì "Người phu lục lộ nhân dân" có bút danh là Trịnh Thị Phương. (Đây là một bút danh khác của ông Trần Dũng như Nhật Hồ đưa tin?)

- Ông Trần Chí Thành Trưởng ban tổ chức cuộc thi trả lời báo Tuổi Trẻ là tác giả TTP đã thừa nhận bài dự thi của mình đã đăng báo trước đó và BTC đang xem xét để hủy kết quả.

- Cũng theo báo Tuổi Trẻ BTC cho rằng việc trả giải đặc biệt viết về Bạc Liêu của tác giả Thanh Thủy có khả năng không được chấp thuận vì các lý do tác giả này đưa ra là không phù hợp.