Đàn ống tre bên kia sông

By khoivudongnai

ĐÀN ỐNG TRE BÊN KIA SÔNG

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

KV trước Casinno Lisboa (mới) tại Macau (T 12/2008)

More...

Truyện ngắn Cây siêng bông

By khoivudongnai


Cây siêng bông

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

 

Thanh thi đậu vào trường Đại học Khoa học Xã hội - Nhân văn. May mắn hơn nhiều bạn bè khác Thanh không phải lo đi tìm chỗ ở tại ký túc xá hoặc các nhà trọ vì bác Trương bác họ của Thanh có nhà ở ngoại ô thành phố sẵn sàng cho Thanh đến ở. Bác nói với ba Thanh: "Nếu chú ngại thì đóng tiền ăn cho cháu. Tôi thu!". Ba Thanh còn phải chấp nhận một điều kiện khác là phải cho bác Trương quyền giám sát việc đi đứng học hành của Thanh "Kẻo mang tiếng là bác để cháu hư".

More...

Truyện ngắn Thói ngậm tăm

By khoivudongnai

 

 

Thói ngậm tăm

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

                                  

Ông Hòa nhất định không bỏ cái thú đi ăn sáng ngoài quán dù bà vợ ông đã xin nghỉ hưu "khuyến mãi" từ nửa năm nay sẵn sàng phục vụ ông các bữa điểm tâm. "Quen rồi!". Ông nói với vợ. Rồi tiếp: "Bà thông cảm".

Là dân Nam bộ chính gốc nhưng ông Hòa lại thích ăn phở mà ở đây phải là tiệm phở Hà Thành ông mới ưng. Ông giải thích: "Mấy năm học tập ở Thủ đô ăn phở mãi thành quen. Về đây ăn hủ tiếu ăn mì cách gì cũng thấy thua phở!".

More...

Truyện được giải: HAI CÁNH DIỀU BAY THẤP

By khoivudongnai

Hôm nay KV (Nguyễn Thái Hải) xin post truyện ngắn HAI CÁNH DIỀU BAY THẤP được giải nhì cuộc thi TÌNH BẠN TUỔI THƠ vừa qua để các bạn đọc cho vui.

 

 

Hai con diều bay thấp
 

Cứ mỗi buổi chiều về gió lộng Hoàng lại ra hành lang khách sạn nhìn ngắm những con diều bay lượn phía bãi biển. Những con diều được làm đủ hình dáng: một con bướm có đôi cánh sặc sỡ một vành trăng lưỡi liềm một chú chim bồ câu... Nền trời chiều ngoài biển sẫm dần càng làm nổi bật những con diều xinh đẹp ấy. Tuổi thơ của Hoàng bị giam nhốt trong những bức tường của căn nhà ống giữa thành phố không thiếu bất cứ thứ tiện nghi nào nhưng chưa bao giờ em được chạy nhảy trong một khoảng đất trời thoáng rộng cùng một con diều. Bệnh tim bẩm sinh không cho phép Hoàng làm việc nặng chạy nhảy kể cả bơi lội... Ra biển khát khao được hòa mình vào cảnh đẹp thiên nhiên em cũng chỉ có thể dầm người trong nước biển ven bờ mươi mười lăm phút là phải lên tắm nước nóng lau người thật khô.

More...

PHÍA SAU "Phía sau một khách sạn"

By khoivudongnai

Tin thêm: Sau hơn 1 tháng phát hành vào những ngày gần đây (hạ tuần tháng 11) PSMKS đã được NXB Văn Nghệ tái bản lần thứ nhất 1.000 cuốn và vẫn nằm trong Top 10 cuốn sách bán chạy của Fahasa.

PHÍA SAU "Phía sau một khách sạn"
 

PHÍA SAU MỘT KHÁCH SẠN là truyện đầu tiên tôi viết về những thân phận "dưới đáy xã hội" lại là thân phận của những cô gái vừa làm tiếp viên nhà hàng vừa kiếm thêm bằng cái nghề "bán thân" bị xã hội lên án.

More...

TRÍCH TRUYỆN VỪA Hợp đồng chặn gối

By khoivudongnai

* Khoe: Theo thống kê của FAHASA thì trong số hơn 100 đầu sách do Fahasa phát hành tháng 10/2007 PHÍA SAU MỘT KHÁCH SẠN của KHÔI VŨ được xếp hạng thứ 15. Trang Fahasasg.com.vn ngày 5-11-2007 trong mục SÁCH BÁN CHẠY cho biết PHÍA SAU MỘT KHÁCH SẠN  xếp hàng thứ 6.

* Giới thiệu: Dưới đây là một phần trích truyện vừa thứ nhì trong PHÍA SAU MỘT KHÁCH SẠN. Mời bạn bè dành chút thì giờ đọc cho vui.

Hợp đồng chăn gối

(Trích)

Không lâu lắm chỉ nửa năm sau ngày cưới Thoa bắt đầu thấy sợ những đêm ân ái với chồng. Chồng chị không phải là một gã đàn ông cuồng dâm mà chỉ hơi tham lam một chút và chị có thể thông cảm được. Nhưng dẫu sao đó cũng không phải là lý do chính để Thoa quyết định dùng thuốc ngừa thai đều đặn theo thật đúng chỉ dẫn để tránh bể kế hoạch. Hàng tháng chị chờ đợi cái ngày giúp chị biết chắc là mình đã thoát khỏi điều mình lo lắng như đón đợi một niềm vui.

Chồng Thoa không hề hay biết gì. Vài lần anh phó phòng có nhắc đến chuyện sinh con thì Thoa đều lảng đi hoặc nói là mình cũng mong lắm mà không hiểu vì sao "trời" vẫn chưa cho. Cũng có lúc Thoa cảm thấy ân hận muốn từ bỏ cái quyết định không để có con với người chồng mình không yêu. Dù sao đó cũng chỉ là ý nghĩ thoáng qua nó dễ dàng biến mất khỏi tâm trí của chị vào hàng đêm với viên thuốc mà chị uống trước khi đi ngủ.

More...

Trích Truyện vừa PHÍA SAU MỘT KHÁCH SẠN

By khoivudongnai

KHÔI VŨ: NXB Văn Nghệ vừa in xong tập truyện vừa PHÍA SAU MỘT KHÁCH SẠN của Khôi Vũ. Sách gồm 2 truyện vừa: Phía sau một khách sạn và Hợp đồng chăn gối. Sách sẽ được phát hành từ tuần sau (khoảng 10/10 trở đi). Trên trang blog này xin giới thiệu với bạn bè một đoạn trích trong truyện vừa thứ nhất.


 

PHÍA SAU MỘT KHÁCH SẠN (TRÍCH)

 

 

3 

Trần Thị Ngọc Bích là một nữ sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngay từ đầu năm lớp 11 cô đã "yêu" nam ca sĩ Hoàng Long và nhiều lần viết thư "tỏ tình" với anh. Trong một lá thư viết giữa năm học lớp 12 Ngọc Bích còn dám đề nghị được hiến thân cho thần tượng của mình. Hoàng Long đã có vợ và một đứa con trai gia đình sống hạnh phúc nên anh đã cùng vợ viết thư cho Bích khuyên cô nên lo chuyện học hành đừng chạy theo ảo mộng vừa phi thực tế vừa thiếu đạo lý. Ngờ đâu cô gái xem đó như lá thư đoạn tình của Hoàng Long và cô đã dại dột uống thuốc ngủ tự tử.

(Tin Báo) 

*** 

Tường chỉ tới trễ một ngày. Oanh mừng muốn khóc khi thấy Tường đứng nơi hành lang tầng một nhìn xuống khu nhà tập thể chờ thấy mình là đưa tay vẫy. Nửa giờ sau Oanh lên gặp Tường.

More...

Truyện ngắn MỘT CUỘC HỌP

By khoivudongnai

Một cuộc họp

Truyện ngắn của Khôi Vũ

Năm Viễn chớp chớp mắt nhìn căn phòng họp. Thật lạ lùng! Căn phòng một phía là cửa ra vào có giá trưng bày hàng mẫu với con beo nhồi bông đang nhe nanh hăm dọa một kẻ thù vô hình ba phía còn lại cửa sổ mở toang thoáng mát. Đó đúng là phòng họp của Xí Nghiệp Ép Đường! Nhưng ông đâu còn là cán bộ ở Xí nghiệp này nữa! Rõ ràng là ông đang chủ trì cuộc họp này với cương vị Giám đốc Sở Chủ quản của nó kia mà! Người ta muốn cho ông vui lòng nên thiết kế lại phòng họp ở Sở giống hệt phòng họp ở Xí nghiệp Ép Đường chăng? Mà thôi... Người ta đã mời ông phát biểu rồi kìa...

More...

Truyện ngắn ĐÊM XEM HOA QUỲNH NỞ

By khoivudongnai

 

ĐÊM XEM HOA QUỲNH NỞ

 Truyện ngắn của KHÔI VŨ

 

Lúc sáu giờ chiều tôi đang loay hoay với cái bóng đèn huỳnh quang sáu tấc trở chứng thì anh Tâm đạp xe đến. Anh chỉ đứng ngoài cổng nói với vào:

- Khoảng mười giờ đêm qua nhà tôi nhé! Có cái hoa quỳnh sắp nở.

Không đợi nghe tôi đáp anh vội vã đạp xe đi.

More...

Truyện ngắn BẢN TỰ TRUYỆN THAY ĐƠN

By khoivudongnai

Bản tự truyện thay đơn

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

 

Tôi tên Hiền tên con gái. Người xưa nói: Ở hiền gặp lành nhưng có lẽ vì tôi chỉ có cái tên Hiền mà chưa ở hiền nên chẳng gặp lành chăng? Đã ba lần tôi có công ăn việc làm nhưng hiện nay tôi phải đang tìm việc.

***

More...