Truyện ngắn HỌA SĨ BIẾM DÂN GIAN

By khoivudongnai

HỌA SĨ BIẾM DÂN GIAN

Truyện của KHÔI VŨ

                                

Nhiều người đã kể chuyện về anh ta nhưng không nghe ai nói đã gặp lại anh ta lần thứ nhì. Theo những câu chuyện kể thì anh ta xuất hiện hầu như khắp nơi. Từ cái quán cóc cà phê vỉa hè tới một nhà hàng sang trọng từ bàn bán vé số kiến thiết tới căng tin một cơ quan. Thậm chí không biết có thể tin được chăng ở cả các hội nghị cấp nọ cấp kia!

More...

Truyện ngắn TÌNH MÈO

By khoivudongnai

TÌNH MÈO

Truyện của KHÔI VŨ

Bạn cùng tôi chúng ta thử tạm hình dung đến thế giới loài mèo một lát cái chốc lát của truyện ngắn như các nhà bình luận văn chương vẫn thường nói ấy mà!

Trước tiên tôi muốn giới thiệu với các bạn một cô mèo. Đó là một cô coi cũng được mắt tuy hơi đỏm dáng chút đỉnh. Và tất nhiên giống như mọi cô mèo khác cô rất sạch sẽ. Cô sống trong một gia đình có đời sống kinh tế xếp hạng trung bình đời sống đạo đức xếp loại khá vì vậy cô có một số đức tính đáng khen. Cô khá siêng năng. Ngoài những bữa ăn chính được gia đình "bao cấp" cô sớm biết làm thêm để lo cho cái ăn cái mặc của mình. Cô lại khá thảo ăn sẵn sàng mời bạn bè em út cùng thưởng thức một món ăn ngon miệng với mình...

Một ngày đẹp trời nọ cô mèo làm quen với một anh mèo cùng khu vực.

More...

Truyện ngắn VĨ NHÂN

By khoivudongnai

VĨ NHÂN!

Truyện của KHÔI VŨ

 

Tôi hồi hộp gõ cửa phòng bác Đặng.

Bác Đặng đang cần mẫn làm việc với cái máy chữ của mình mà có lần tôi nghe kể là bác được cơ quan bán hóa giá để làm kỷ niệm cho một cán bộ về hưu. Bác ngừng gõ máy nhướng mắt nhìn qua cặp kính già. Giọng bác chậm rãi:

- A! Cậu Vũ! Có chuyện gì thế? Vào đi!

More...

Truyện ngắn NHẬN GIẢI THƯỞNG

By khoivudongnai

Nhận giải thưởng

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

 

Khi cậu trưởng phòng hành chính đến đưa giấy mời ông đã mỉm cười hỏi:

- Bộ hôm nay rảnh rang lắm hay sao mà tới cái giấy mời cũng đích thân cầm lên cho tôi vậy?

- Dạ... công việc cũng vẫn bộn bề lắm chú Hai à... - Cậu trưởng phòng trả lời - Nhưng... đây là một giấy mời đặc biệt... Dạ... Giấy mời của Sở Khoa học Công nghệ... Xin chúc mừng chú Hai...

More...

Truyện ngắn TRÒ KHỈ

By khoivudongnai

TRÒ KHỈ

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

 

Để có được tiết mục biểu diễn "Khỉ chụp ảnh người đẹp" một cách hấp dẫn lôi cuốn khán giả người ta đã tốn nhiều công sức để huấn luyện con khỉ Tiểu Tề Thiên. Hoàng Khanh phó đoàn xiếc phụ trách tổ chức cũng được xem bản "luận chứng kinh tế" của tiết mục này. (Thời kinh tế thị trường cái gì người ta cũng làm "luận chứng kinh tế" cho đúng bài bản mà!)

More...

Truyện ngắn NGÔI NHÀ CHỮ ĐINH

By khoivudongnai

Ngôi nhà chữ đinh

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

 

Thầy Khang đã ngoài bảy mươi tuổi sức đã yếu phải cất chiếc xe đạp vào góc nhà nhưng trí óc còn rất minh mẫn. Mỗi buổi sáng người ta đều thấy thầy ngồi nơi chiếc bàn đá tròn trước sân đọc báo uống trà. Thời sự trong nước ngoài nước thầy đều biết và bàn luận sôi nổi với khách đến chơi không hề bị lạc hậu.

More...

Truyện ngắn HOÀNG HÔN

By khoivudongnai

Hoàng hôn

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

 

Chuyện không dính líu gì tới pháp luật. Một bên là trai chưa vợ còn bên kia là gái không chồng. Nhưng hậu quả đang diễn ra trước mắt mọi người kia là cậu Cảnh dọn nhà còn chị Hoài thì nằm khóc vùi trong căn phòng nhỏ đơn côi và bí mật của mình. Chị Tư phụ nữ lo lắng chị Hoài quẩn trí làm bậy nên đập cửa liên hồi:

- Hoài à! Mở cửa cho chị Tư vô coi! Chị Tư có chuyện muốn nói với em mà!

More...

Truyện ngắn NHÀ TRÊN AO

By khoivudongnai

NHÀ TRÊN AO

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

1.

Tám Tưởng bực bội phóng xe rời khỏi ngôi nhà "quỷ ám" của mình ngôi nhà mà cách nay hai năm chỉ mới hai năm thôi y đã từng khoe với nhiều người là một ngôi nhà hạnh phúc!

Mấy tháng nay kể từ khi thằng con trai của Tám Tưởng qua đời thì y thường gặp những cơn ác mộng có khi ngay trong giấc ngủ trưa ngắn ngủi. Đúng là quỷ ám ngôi nhà rồi!

More...

Truyện ngắn LẦN THỨ BA

By khoivudongnai

Lần thứ ba

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

 

Huệ ngồi trên băng ghế thứ tư bên cửa số trái chiếc xe đò. Chị mặc bộ Âu phục màu mỡ gà tóc bới trang điểm nhẹ.

Ngồi cạnh Huệ là một cô bé trạc mười tám đôi mươi có vẻ là một sinh viên. Cô bé cắt tóc kiểu Mỹ Linh đôi mắt lém lỉnh. Xe chạy ngang dèo "Mẹ bồng con" thì cô bé bắt đầu làm quen với Huệ.

More...

Truyện ngắn BẾN LỘI

By khoivudongnai

BẾN LỘI

Truyện ngắn của KHÔI VŨ

 

Chiều chưa xuống nhưng nắng không còn gắt. Thư thấy quanh mình là một màu xanh. Sau lưng về bên trái là mảng rừng xa xa mà theo lời kể trước của Vân có suối nước nóng mà nó sẽ dẫn Thư đi chơi vào sáng hôm sau. Phía trước đi hơn trăm thước Thư đã trông thấy biển và nghe được tiếng sóng hiền hòa. Những chiếc thuyền đánh cá đậu thành cụm và trên bờ cát ngập chân người có rất nhiều cái thúng lớn đường kính có đến hai thước. Vân giải thích đó là những chiếc thuyền thúng của dân câu mực. Cùng lúc này Thư nhận ra rằng thật sự trước mắt mình chưa phải là biển. Phía bên kia còn có một dải đất trồng dương gần kín. Vân gật đầu khi Thư hỏi:

- Đúng rồi! Biển ở phía sau bãi dương. Còn đây chỉ là một cái vịnh nhỏ. Tên nó là bến Lội.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2228','jjlms4e00sfrnpqqkeplqbdte2','0','Guest','0','54.198.205.153','2018-09-26 19:39:29','/ac3725/truyen-ngan-khoi-vu/page-3.html')