MỪNG CON GÁI ÚT "ĐẠI ĐĂNG KHOA"

By khoivudongnai

Mừng con gái út "đại đăng khoa"

Ba giờ rưỡi chiều điện thoại của tôi đổ chuông. Từ trong máy tiếng cô con gái út của tôi vang lên: "Con bảo vệ thành công rồi chín điểm tám mươi bố ơi!"...

Lúc ấy tôi đang ngồi uống trà với nhà văn Lê Đăng Kháng theo lời mời rất ngẫu hứng của anh từ cuối buổi sáng. Trong lúc tôi nói lời chúc mừng con gái thì anh Kháng cười bảo: "Đấy ông thấy chưa tôi đã bảo việc tôi mời ông uống trà hôm nay chắc chắn là điềm báo tin vui mà!". Rồi anh tiếp điện thoại để chúc mừng con gái tôi đã "đại đăng khoa".

Chỉ còn thiếu cậu con trai là đủ cả nhà

Ảnh từ trái qua: Con gái lớn Phương Thảo KV bà xã con gái út Liên Chi

More...

NHÀ CÓ CHUYỆN VUI NÊN XIN LỖI!

By khoivudongnai

KV tôi đang bận rộn việc tổ chức đám cưới cho cô con gái đầu lòng. Cháu đang làm việc ở Singapore chỉ về nước để làm đám cưới trước 1 tuần lễ nên việc ở nhà gia đình phải lo toan cả. Tội nghiệp cháu cũng lo nên ngày nào cũng điện thoại hoặc chat với người nhà đủ thứ chuyện cưới xin. 24/10 này gia đình KV tổ chức lễ vu quy cho cháu ở TP Biên Hòa qua hôm sau thì là lễ thành hôn ở TP HCM.

Lần đầu tiên trong gia đình lo tổ chức đám cưới mới biết việc "mệt" nhất là lập danh sách khách mời và đi mời. Người Việt mình thường nói: "Lời mời cao hơn..." nên cả nhà KV phải đi gửi thiệp mời từ ba tuần trước. Chia nhau ra khách của ai thì người ấy phải đi mà khách của KV tôi lại đông nhất vì thế phải mất hai tuần mới xong. Nào đi trực tiếp nào gọi điện thoại rồi gửi qua bưu điện rồi cả việc đi tìm nhà những người quen lâu ngày không gặp...

Bây giờ thì thở phào được rồi nên mới ngồi vào máy để viết đôi lời... xin lỗi các bạn vì đã không có gì lên trang blog tuần qua (và chắc cả tuần tới!).

Hy vọng là entry đầu tiên khi trở lại sẽ là vài hình ảnh ngày cưới của cháu.

Một lần nữa xin các bạn thông cảm và... chờ xem ảnh KV thành bố vợ nhé!

 

More...

CHÀO TÁI NGỘ!

By khoivudongnai

ẢNH KÈM BÀI TẢN MẠN SÔNG PHỐ 1

17h30 hôm nay 29/6/2009 khoivudongnai được admin MaiMinh giúp nên đã đăng nhập được. Xin cảm ơn admin rất nhiều.
Dù sao thì những bài và ảnh của khoivudongnai cũng đã bị mất từ đầu tháng 2/2009 đến 26/6/2009 không phục hồi được.
Thôi thì KV tôi đành tiếp tục một chặng đường mới và cố quên những gì đã mất.
Hẹn gặp lại các bạn với những entry mới.
Một lần nữa cảm ơn admin MaiMinh
Khôi Vũ

More...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ MACAU (2)

By khoivudongnai

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ MACAU (2)

Casino Lisboa (cũ) về đêm rực rỡ ánh đèn màu

More...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ MACAU (1)

By khoivudongnai

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ MACAU

RỜI TÀU LÊN CẦU CẢNG MACAU LÀ THẤY SÂN BAY MACAU Ở SÁT BÊN

More...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỒNG KÔNG (1)

By khoivudongnai

KV tôi vừa có chuyến đi Hồng Kông - Ma Cau và chụp được một số ảnh tại 2 nơi này. Xin đưa lên trang blog để các bạn chưa đến đây có dịp xem trước.

Tượng Lý Tiểu Long tại Đại lộ các ngôi sao

More...

BẾ MẠC TRẠI SÁNG TÁC HỘI NHÀ VĂN TẠI VŨNG TÀU

By khoivudongnai

Chiều ngày 20/11/2008 Trại sáng tác của Hội Nhà văn đã làm lễ bế mạc tại Nhà sáng tác Vũng Tàu. Sau 15 ngày dự trại có người viết mới hoàn toàn có người sửa chữa hoàn chỉnh bản thảo có người viết tiếp bản thảo dở dang... cuối cùng các nhà văn nhà thơ có mặt đã hoàn thành được một số sáng tác như sau:

More...

TRẠI SÁNG TÁC HỘI NHÀ VĂN TẠI VŨNG TÀU (2)

By khoivudongnai

 

(2)

Trại sáng tác lần này số nhà văn tham dự đã không đủ số 15 người theo danh sách đăng ký lại có vài "biến động" nên lúc nhiều lúc ít. Đang dự trại Hồ Việt Khuê phải đi Hà Nội dự lễ kỷ niệm thành lập báo Tiền Phong Khôi Vũ thì vù về Đông Nai "chạy sô" cho ngành giáo dục tỉnh kiếm bao thư uống cà phê mới trở lại sáng thứ hai vừa rồi. Phạm Dạ Thủy ở Ninh Hòa Nha Trang có mặt được vài ngày cũng phải rút vì...đang dạy học. Dương Danh Dũng đang háo hức với chuyến đi Long Sơn thì phải bay gấp ra Hà Nội vì con dâu sinh mổ. Tuy vậy trại lại có thêm hai vị: Ngô Khắc Tài ở An Giang đến và Trần Thanh Giao từ TP HCM qua đảm nhận nhiệm vụ trưởng đoàn.

 

Ngô Khắc Tài (bìa trái) và Phạm Dạ Thủy (thứ nhì từ phải qua) đến "bổ sung cho Trại sáng tác 

More...

TRẠI SÁNG TÁC HỘI NHÀ VĂN TẠI VŨNG TÀU

By khoivudongnai

TRẠI SÁNG TÁC HỘI NHÀ VĂN TẠI VŨNG TÀU

Mấy hôm nay KV tôi đi dự trại sáng tác của Hội Nhà văn VN tổ chức tại Nhà sáng tác Vũng Tàu.

Gần như là đồng thời trước đó vài ngày ở NST Đại Lải (miền Bắc) cũng có một trại sáng tác. Theo danh sách ban đầu thì trại Vũng Tàu có tới 15 nhà văn nhà thơ tham dự. Nhưng đến ngày khai mạc (6/11) mới chỉ có 8 người đến. Trưởng đoàn Trần Thanh Giao cũng phải đến 14/11 mới có mặt được (vì bận công tác gì đó). Hy vọng trong tuần tới sẽ có thêm thành viên trong danh sách đến chứ không thì buồn lắm!

Lần này đến TST Vũng Tàu những "phu chữ" có máy vi tính có thể vào mạng (tuy không mạnh lắm) nhờ bắt được sóng Internet của mấy đơn vị du lịch chung quanh như Khu du lịch Biển Đông Khách sạn Sammy...

Dù có ít người nhưng vẫn có lễ khai mạc đàng hoàng. Và cũng chụp ảnh lưu niệm như ai.

Ảnh lần lượt từ trái qua gồm: Dương Danh Dũng (Hà Nội) Khôi Vũ (Đồng Nai) La Quán Miên (Nghệ An) Đỗ Mão (Giám đốc NST VT) Lê Xuân Đố Nguyễn Khoa Đăng Nguyễn Bính Hồng Cầu (TP HCM) Hồ Việt Khuê (Bình Thuận) Nguyễn Thái Sơn (TP HCM)

More...