KHÔI VŨ CHÚC MỪNG

By khoivudongnai

CHÚC MỪNG

2 TÂN HỘI VIÊN HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TẠI MIỀN ĐÔNG:

      1. NHÀ VĂN LÊ XUÂN QUỲNH (BÀ RỊA - VŨNG TÀU)

      2. NHÀ THƠ TRẦN HOÀNG VY (TAY NINH)

(Trong số 19 nhà văn được kết nạp ngày 5/11/2008 vừa qua)

 

CHÚC MỪNG

NHÀ VĂN CAO DUY SƠN

      ĐOẠT GIẢI THƯỞNG CỦA HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM NĂM 2008

      VỚI TẬP TRUYỆN NGẮN NGÔI NHÀ XƯA BÊN SUỐI

(Trong số 4 nhà văn đoạt giải)

 

                                                      KHÔI VŨ

More...

Thư xin lỗi bạn bè của một blogger lười

By khoivudongnai

Các bạn vào blog của Khôi Vũ thân mến

Suốt thời gian mấy tháng qua hầu như KV tôi không đưa lên Blog bài nào cả. Cũng có vài lý do:

- Tuân lệnh vợ con làm nhiệm vụ giám sát công trình sửa toàn bộ căn nhà đang ở của gia đình thời gian kéo dài đến 3 tháng và đến nay mới xong được 95% (vì hết tiền rồi!)

- Bỗng dưng "đổ lười" chẳng muốn viết lách gì cả. Có ông bạn là bác sĩ bảo không chừng KV tôi bị bệnh trầm cảm. Cũng có thể lắm! Vì vậy đang nhờ ông bạn tự vấn để tự chữa bệnh cho mình.

- Cuối năm 2006 KV tôi phải mổ mắt (mắt phải bị bong võng mạc). Gần đây đi khám bác sĩ và khai mỗi ngày chỉ ngồi máy vi tính có 4 tiếng đồng hồ thôi. Bác sĩ liền "khuyên" phải giảm đi một nửa thời gian nếu không muốn con mắt bị mổ và cả con mắt lành "tổn thọ". Cũng khai là đã giảm uống rượu bia chỉ còn ba bốn chai bia/lần hoặc 1 xị rượu/lần; bác sĩ ra lệnh; "Cấm!". Nghe mà buồn quá! (Vì thế mà trầm cảm chăng?).Đang suy nghĩ có nghe lời bác sĩ hay là giảm một nửa (Không bia rượu thì làm sao ngồi với bạn bè được).

Đến hôm nay KV tôi quyết định không được "lười" nữa. Không nhiều thì ít ra mỗi tuần cũng phải có một bài ngăn ngắn đưa lên blog để chia sẻ cùng các bạn. 

Thư này trước là gửi lời xin lỗi các bạn sau là hứa sẽ cố gắng thực hiện lời hứa như trên. Đầu tiên sẽ là một bài "thơ" sẽ post lên blog vào... ngày mai.

Thân

Khôi Vũ

 

 

More...

Ghi nhận từ một Trại sáng tác Văn học Thiếu nhi

By khoivudongnai

Ghi nhận từ một Trại sáng tác Văn học Thiếu nhi

 

* Trong 11 ngày từ 15 đến 26-5-2008 Hội Nhà văn VN đã tổ chức Trại sáng tác Văn học Thiếu nhi (VHTN) tại Trung tâm Văn hóa của Hội tại Quảng Bá (Hà Nội). Đây là một hoạt động mà lâu lắm rồi Hội Nhà văn VN mới dành cho Ban Văn học Thiếu nhi và những nhà văn nhà thơ tâm huyết với tuổi thơ. Đến dự có 22 nhà văn gồm 17 người ở Hà Nội và khu vực phía Bắc phía Nam chỉ có 5 người trong đó TP HCM đã chiếm đến 3. Đại diện cho miền Tây chỉ có nhà thơ Kim Ba và đại diện miền Đông chỉ có nhà văn Nguyễn Thái Hải (Khôi Vũ).

 

More...

22 nhà văn nhà thơ dự trại sáng tác Văn học Thiếu nhi

By khoivudongnai

22 nhà văn nhà thơ dự trại sáng tác Văn học Thiếu nhi

Khôi Vũ tôi đang dự trại sáng tác văn học thiếu nhi do Hội nhà văn VN tổ chức tại Trung tâm Văn hóa (Quảng Bá Hà Nội) từ ngày 15/5 đến 26/5. Sau đó dự kiiến sẽ về quê ở Thái Bình ít hôm.

Trung tâm Văn hóa của Hội Nhà văn nằm chung khuôn viên với Bảo tàng văn học (đang xây dựng chưa hoàn chỉnh). Trung tâm cũng vừa mới được  bàn giao nên chưa ổn định lắm. Tuy vậy nơi đây cũng đã tổ chức chu đáo được trại sáng tác tiểu thuyết và trại lần này là trại thứ nhì. Giám đốc Trung tâm là nhà thơ Lê Quang Sinh từ TP HCM chuyển ra phải chạy "vắt giò lên cổ" để lo cho Trung tâm từ không đến có. Theo lời anh kể thì Trại ST Tiểu thuyết chưa có mạng Internet nội bộ nhưng đến Trại ST VHTN này thì đã có. (KV tôi được sử dụng Internet tại phòng viết của mình thấy rất tiện lợi. Không như ở các Nhà sáng tác của Bộ VHTT không hiểu sao vẫn chưa nơi nào chịu trang bị Internet!)

22 nhà văn nhà thơ được bố trí mỗi người một phòng khá đủ tiện nghi. Có 5 vị trên 70 tuổi còn lại là tuổi 50 60. Tuổi 40 là "hàng hiếm".Ở miền Nam ra chỉ có vài người: Trần Hoài Dương Cao Xuân Sơn Trần Quốc Toàn (TP HCM) Kim Ba (Bến Tre) Nguyễn Thái Hải (tức KV tôi ấy mà - Đồng Nai) Trần Kỳ Trung (Đà Nẵng).

Theo sáng kiến của Trần Quốc Toàn vào ngày 26/5 bế mạc mỗi thành viên sẽ có 1 cuốn kỷ yếu (như 1 cuốn sách có bìa màu 14x20 ruột 64 trang) in tiểu sử và tác phẩm viết tại chỗ của từng người. Phần kỹ thuật (dàn trang và in ấn) sẽ do KV tôi lo (có thể cả chi phí nữa).

Tuần báo Văn Nghệ đã có cuộc tọa đàm với các nhà văn của trại và Đài tiếng nói VN cũng có tọa đàm với các nhà văn phía Nam. Ngày 24/5 công ty văn hóa Thương Huyền từ TP HCM cũng ra để gặp gỡ bàn việc hợp tác xuất bản.

Hy vọng thời gian sắp tới văn học cho thiếu nhi sẽ được quan tâm thiết thực hơn.

 

More...

HÌNH ẢNH SINGAPORE

By khoivudongnai

kv vừa có chuyến đi Malaysia & Singapore về xin post lên một số hình ảnh ghi nhận được.

kỳ 2: Singapore

Xem xiếc chim tại Vườn chim

Đàn hồng hạc tại Vườn chim

More...

HÌNH ẢNH MALAYSIA

By khoivudongnai

kv vừa có chuyến đi Malaysia & Singapore về xin post lên một số hình ảnh ghi nhận được.

kỳ 1: Malaysia 

  Thánhđường Hồi giáo

More...

Chúc mừng 24 hội viên mới của Hội Nhà văn VN

By khoivudongnai

 Chúc mừng!

Trong phiên họp BCH vào đầu tháng 12 vừa qua 24 cây bút trong cả nước đã được kết nạp vào Hội Nhà văn VN.

Khôi Vũ xin gửi lời chúc mừng các bạn.

Dưới đây là danh sách 24  tân hội viên:

More...

KHÔI VŨ ĐI NHẬN GIẢI CHO NGUYỄN THÁI HẢI!

By khoivudongnai

Khôi Vũ tôi vừa đi Hà Nội để dự hội thảo văn học thiếu nhi và nhận giải cuộc thi "Tình bạn tuổi thơ" cho... Nguyễn Thái Hải! Dưới đây là bản tin về cuộc thi được tải từ báo điện tử Tổ Quốc để báo tin mừng đến bạn bè cho... khách quan!


Công bố và trao giải cuộc vận động sáng tác văn học thiếu nhi “Tình bạn tuổi thơ”

(Toquoc)- Sáng nay tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc vận động sáng tác văn học thiếu nhi 2006-2007 chủ đề “Tình bạn tuổi thơ” và phát động cuộc vận động sáng tác mới 2007-2008".

More...

"Quảng cáo" sách

By khoivudongnai

NXB Văn Nghệ vừa in sách cho Khôi Vũ và FAHASA là nơi phát hành độc quyền.

Khôi Vũ copy lại quảng cáo sách trên website của Fahasa để "tái quảng cáo" với bạn bè.

 

 

Phía sau một khách sạn/ sách độc quyền


Đặt hàng

Tác giả:

Khôi Vũ

Nhà xuất bản:

Văn Nghệ

Mã số:

VNP636

Kích thước:

13 5x20 5 cm

Số trang:

200

Trọng lượng:

220 gram

Giá bán:

30000 VNĐ

   

Giới thiệu:


Vốn là một dược sĩ nên nhà văn Khôi Vũ có thời gian dài làm việc cho một công ty dược nước ngoài và chỗ làm việc ăn ở của dược sĩ - nhà văn là… khách sạn. Thời gian này ngoài việc lãnh lương bằng tiền đô nhà văn Khôi Vũ còn thả sức quan sát tiếp cận với cả một thế giới mà ở đó những con người thoạt nhìn thì lịch lãm sang trọng nhưng xung quanh họ phía sau họ và trong chính họ là cả một sàn diễn nhập nhoạng tối sáng với nụ cười và nước mắt. “Phía sau một khách sạn và Hợp đồng chăn gối” là 2 câu chuyện những cô gái xinh xắn hiền lương và chàng trai đẹp mã khỏe mạnh do ngịch cảnh do mất phương hướng chới với đã cuốn theo dòng xoáy nghiệt ngã của cuộc đời để rồi ê chề đớn đau tổn thương từ thể xác đến tâm hồn... Sách do Nhà xuất bản Văn Nghệ ấn hành hiện có bán tại hệ thống các cửa hàng của FAHASA trên toàn quốc!

 

More...

Chuyện cái bút danh

By khoivudongnai

Khôi Vũ (phải) và Võ Đông Điền (trái) tại Hà Nội

 

CHUYỆN CÁI BÚT DANH

Hôm qua nhà thơ Trần Ngọc Tuấn có tặng tôi tờ báo Thanh Niên ra ngày 20-9-2007 chỉ cho xem một bài báo có đầu đề là "Tôi là ... nguồn nhân lực công nghệ thông tin!" và tác giả là KHÔI VŨ! Trần Ngọc Tuấn hỏi tôi: "Đúng là anh viết phải không?". Tôi lập tức lắc đầu: "Không! Xưa này mình có viết phóng sự kiểu này bao giờ đâu!".

More...