Một đêm trên đỉnh Bà Nà

By khoivudongnai

Một đêm trên đỉnh Bà Nà

Du ký của Khôi Vũ

 

Đến chân núi Chúa chúng tôi phải chuyển qua xe trung chuyển để lên đỉnh Bà Nà. Mỗi chiếc xe trung chuyển chỉ chở 12 khách và chiếc này nối chiếc nọ lăn bánh khi lái xe đếm đủ số người. Một người trong chúng tôi nói: "Đi đến chỗ nào cũng thấy độc quyền!". Nhận định ấy không sai và chính tôi cũng từng nghĩ như thế. Nhưng một tiếng đồng hồ leo đèo sau đó đã khiến tôi phải nghĩ khác hơn ít ra thì cũng trong trường hợp này là quả thực ở đây du khách rất cần đến loại xe trung chuyển vì sẽ là nguy hiểm biết bao nếu không có những người lái xe thuộc đường và cứng tay lái.

More...

Đến miền trung những ngày nắng nóng

By khoivudongnai

Đến miền Trung những ngày nắng nóng

 

Thế là KV tôi đã hoàn thành chuyến đi miền trung 10 ngày. Cái cớ đầu tiên của chuyến đi là nhân dịp công ty của cô con gái lớn tổ chức cho nhân viên công nhân đi nghỉ hè ở Đà Nẵng có cho người trong gia đình cùng đi (đóng tiền).

More...

XIN NGHỈ ÍT NGÀY

By khoivudongnai

"XIN NGHỈ" ÍT NGÀY

Bạn thân 

Mấy ngày qua KV tôi bận rộn quá vì phải giải quyết cho xong nhiều việc công và tư trước khi thực hiện một chuyến đi Đà Nẵng Huế trong 10 ngày. Vì thế đã không post bài mới lên blog được. Trong thời gian tới (từ ngày 11 đến 20 tháng 7) cũng thế.

Xin hẹn gặp lại bạn vào ngày 21-7 với những bài viết mới nhất có được sau chuyến đi.

KHÔI VŨ 

More...

Chúc mừng 2 người bạn

By khoivudongnai

MỪNG NGƯỜI VÀO MỪNG CẢ NGƯỜI RA 

Khôi Vũ tôi vừa đi dự Đại hội Văn Nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày chủ nhật 10-6-2007. Mới đến đã nghe tin vào ngày hôm trước Đại hội đã bầu được Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 ủy viên và đã bầu 1 chủ tịch 2 phó chủ tịch. Trong các "lãnh đạo" mới có nhà thơ Lê Huy Mậu trúng Chủ tịch với 6/9 phiếu. Và trong Ban chấp hành mới nhà văn Trần Đức Tiến (chủ tịch nhiệm kỳ trước) đã không có mặt vì anh "được" không ra ứng cử nữa.

Khôi Vũ tôi rất mừng dù rằng hai người bạn người vào người ra.

Mừng người ra là Trần Đức Tiến vì tôi biết anh muốn được "nghỉ ngơi" từ lâu lắm rồi. Phải chờ đến Đại hội này mới "đạt"được nguyện vọng. Chưa biết tương lai anh sẽ làm gì nhưng trước mắt cứ là "nhẹ cái đầu" một thời gian đã! (Ở Văn Nghệ Đồng Nai tôi cũng đang thèm và chờ được như anh)

Mừng người vào là Lê Huy Mậu vì tin rằng anh sẽ đảm đương tốt nhiệm vụ. Chỉ chúc thêm anh có "thừa" sức khoẻ để làm những việc muốn làm cho anh chị em văn nghệ sĩ Vũng Tàu. 

Một lần nữa chúc mừng cả người vào lẫn người ra! 

 

More...

Thư ngỏ (2)

By khoivudongnai

Bạn xem blog thân

Tình từ ngày 26-4-2007 đến nay blog của Khôi Vũ đã qua 3 tuần "vừa học vừa làm" và đã tương đối ổn định. Từ tuần sau - bắt đầu ngày thứ hai 21-5-2007 - sẽ có thêm chủ đề TÁC PHẨM BẠN BÈ được "lên trang" vào các ngày thứ bảy/tuần. TÁC PHẨM BẠN BÈ sẽ giới thiệu những tác phẩm của các nhà văn nhà thơ bạn bè của Khôi Vũ mà người làm blog cảm nhận là "thích".

Hai chủ đề TẢN MẠN BÊN BỜ SÔNG PHỐ và TIN VĂN NGHỆ ĐỒNG NAI vẫn "lên trang" vào ngày chủ nhật/tuần. Những ngày còn lại - từ thứ hai đến thứ sáu - dành cho các sáng tác của Khôi Vũ. Để bạn xem không bị gián đoạn với tiểu thuyết truyện vửa blog sẽ đi liên tục nhiều ngày từ đầu cho tới hết tác phẩm. Thứ hai 21-5 sẽ bắt đầu "lên trang" tiểu thuyết LỜI NGUYỀN HAI TRĂM NĂM là tác phẩm được trao giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam năm 1989-1990. Cuối tác phẩm có bài viết của Inrasara đọc tác phẩm và bài viết của Khôi Vũ chung quanh việc viết tác phẩm này. Mong được bạn đón đọc.

Gửi đến bạn tình thân.

Khôi Vũ 

Ảnh: Khôi Vũ (ảnh phải) và nhà thơ Trần Ngọc Tuấn (Đồng Nai) tại Cổng trời Sa Pa.

(Chủ đề TÁC PHẨM BẠN BÈ thứ bảy 26-5 sẽ giới thiệu thơ của Trần Ngọc Tuấn)

More...

Thư ngỏ

By khoivudongnai

Weblog của Khôi Vũ (Nguyễn Thái Hải) lần lượt chuyển đến các bạn những sáng tác của tác giả đã in sách báo hoặc mới viết.

Tác giả có 2 bút danh:

- Khôi Vũ: dùng cho các tiểu thuyết truyện ngắn... viết về "người lớn"

- Nguyễn Thái Hải: dùng cho các truyện vừa truyện ngắn... viết về thiếu nhi

Mong nhận được sự góp ý của các bạn.

Chân thành cảm ơn.

More...