ĐÁ LỘN SÂN (2): TÔI ĐÃ ĐOÁN ĐÚNG MỘT NỬA

By khoivudongnai

Các bạn thấy chưa tôi đã đoán đúng về trận VN - Đông Timor. Nghĩa là kết quả chỉ ăn vài trái Phan Thanh Bình có bàn thắng Trọng Hoàng được đưa vào đá một thời gian ngắn.

Ấy là vì tôi giữ vững cái lập trường: Đội bóng đá nam VN cứ phải đá dở bị báo chí và người ái mộ "búa" cho những câu nặng nề thì sau đó mới đá hay được.

 

More...

ĐÁ LỘN SÂN (1): TÔI ĐÃ MUỐN VIỆT NAM... THUA!

By khoivudongnai

Tôi là một người ngoại đạo với bóng đá nhưng lại rất thích theo dõi các trận bóng nhất là các trận có đội bóng VN. Đặc biệt là bao giờ tôi cũng mong đội bóng nước ta... thắng trận kể cả phải đá với các đội mạnh trên thế giới cỡ Brazil Achentina... (nếu có điều kiện)! Một chút mơ mộng và tự hào người Việt trong tôi ấy mà!

Năm nay SEA Games lại là một dịp để tôi theo dõi các trận bóng của đội U23 nước ta mà mọi người đang kỳ vọng sẽ giành được Huy chương Vàng. Trong niềm hy vọng chung ấy tôi bỗng nổi hứng muốn được làm một bình luận viên. Biết chắc là chẳng có ai mướn mình làm cái việc "oách" như thế (nhưng là đá lộn sân) nên tôi đành tự bình luận trên blog của mình cho... đỡ thèm! Bạn bè có đọc những bài bình luận của kẻ ngoại đạo này xin cứ bụm miệng cười một mình đừng có chấp! Tôi muốn mua vui cho các bạn thôi chẳng có tham vọng gì đâu!

More...

ĐÚNG LÀ ĐẤT TRỜI ĐANG VẦN VŨ!

By khoivudongnai

BẠN VIẾT CỦA TÔI - NHÀ VĂN NGUYỄN MỘT - TRONG NĂM NAY RA ĐƯỢC CUỐN TIỂU THUYẾT ĐẦU TAY "ĐẤT TRỜI VẦN VŨ". CHƯA KỊP MỪNG ĐÃ NGHE TIN CHÍNH QUYỀN CÓ LỆNH TẠM NGƯNG PHÁT HÀNH SAU ĐÓ ÍT LÂU MỚI CHO "GIẢI TỎA". Ở ĐỒNG NAI KHI SÁCH MỚI RA THÌ BÁO ĐỒNG NAI ĐÃ IN BÀI GIỚI THIỆU KHÔNG BIẾT SAU ĐÓ BBT CÓ "BỊ" GÌ KHÔNG? NHƯNG NGHE NÓI MỘT TỜ BÁO KHÁC CỦA TỈNH CÓ BÀI GIỚI THIỆU SAU KHI SÁCH CÓ LỆNH "TẠM NGƯNG PHÁT HÀNH" ĐÃ BỊ... NHẮC! CÒN HỘI VĂN NGHỀ ĐÔNG NAI NƠI NGUYỄN MỘT ĐANG SINH HOẠT THÌ IM LẶNG LÀ VÀNG! THẬM CHÍ CÁ ĐÊN 2 CÁI BLOG BÉ TẸO CỦA KV TÔI ĐƯA ẢNH BÌA SÁCH VÀ VIẾT VÀI LỜI GIỚI THIỆU CŨNG CÓ NGƯỜI TRONG CHÍNH QUYỀN KHỀU NHẸ: BÁC THAM GIA VÀO LÀM GÌ! CÒN HỘI VIÊN VNĐN NHIỀU NGƯỜI GẶP TÔI THÌ THÀO HỎI: SÁCH CỦA NGUYỄN MỘT BỊ TỊCH THU RỒI PHẢI KHÔNG? CỨ NHƯ TÔI LÀ "NGƯỜI PHÁT NGÔN" CỦA BẠN TÔI VÀ CỨ NHƯ ĐÓ LÀ SỰ KIỆN ĐÁNG VUI MỪNG VỚI HỌ!

NHƯNG... TRỜI CÓ MẮT!

ĐƯỢC VẠ THÌ MÁ ĐÃ SƯNG! TÔI "GHÉ" LỚI ÔNG BÀ MÌNH NÓI THÔI. Ở ĐÂY TÔI HIỂU "VẠ" MÀ NGUYỄN MỘT ĐƯỢC LÀ CUỐN TIỂU THUYẾT CỦA ANH LỌT VÀO CHUNG KHẢO CUỘC THI TIỂU THUYẾT CỦA HỘI NHÀ VĂN; CÒN "SƯNG" THÌ CHƯA HẲN BẠN TÔI VẪN CỨ KHÀ KHÀ ĐẤY THÔI! TÔI THÂM MONG KỲ NÀY ANH SẼ ĐƯỢC MỘT CÁI GIẢI NÀO ĐẤY. CÒN KHÔNG THÌ CŨNG VẪN MỪNG. VÀO ĐẾN VÒNG NÀY LÀ "OÁCH" RỒI!

VỪA RỒI TẠP CHÍ NHÀ VĂN CÓ BÀI CỦA NHÀ VĂN NGUYỄN KHẮC PHÊ VIẾT VỀ CUỐN "ĐẤT TRỜI VẦN VŨ" TÔI COPI LÊN TRANG KHOIVUDONGNAI NHƯ MỘT SỰ ỦNG HỘ BẠN VIẾT CỦA MÌNH.

 

                                                             Đây mới chỉ là chụp lén (vui thôi). Còn nhiều thứ "lén" khác Nguyễn Một ơi!

More...

SÂN BÓNG CŨNG LÀ SÂN ĐỜI THÔI!

By khoivudongnai

Sân bóng cũng là sân đời thôi!

      Trước các trận đấu cuối cùng của V League mùa 2009 dư luận đã dự đoán kết quả một số trận liên quan đến các đội tránh suất xuống hạng. Cuối cùng thì ở 2 trận Bình Dương -  TP HCM và Đồng Tháp - Nam Định những nghi ngờ đã bị xóa tan. Nhưng trận Khánh Hòa - Quân khu 4 và trận Đà Nẵng - Thể Công thì đúng y boong! Thế là lại có những bài bình luận trên báo chữ báo mạng báo hình... với nhiều lời lẽ mỉa mai lên án!

More...

BÊN KIA CẦU ĐÚC NGƯỜI TA BÁN RỒI!

By khoivudongnai

NHÂN SINH NHẬT CỦA TÔI NHÀ THƠ TRẦN NGỌC TUẤN CÓ GỬI ĐẾN TÔI MỘT BÀI THƠ ANH VIẾT ĐÃ LÂU CÓ NỘI DUNG VỀ MỘT KỶ NIỆM CỦA TÔI VỚI VỤ PHÁ KHÁM TÂN HIỆP NĂM 1956. NGÀY ẤY TÔI MỚI 6 TUỔI NHÀ MỚI DỌN VỀ KHU PHÚC HẢI CÁCH TRẠI GIAM TÂN HIỆP GẦN 1KM. VỤ PHÁ KHÁM TÂN HIỆP ĐÃ GIÚP NHIỀU TÙ NHÂN THOÁT KHỎI NHÀ NGỤC (CÓ NHÀ VĂN LÝ VĂN SÂM) NHƯNG 22 NGƯỜI ĐÃ BỎ MẠNG TẠI ĐÂY (TRONG ĐÓ CÓ NHÀ BÁO DƯƠNG TỬ GIANG). TÔI LÀ MỘT TRONG SỐ NHỮNG ĐỨA TRẺ HIẾU KỲ ĐỨNG Ở BÊN NÀY CHIẾC CẦU ĐÚC NHÌN QUA PHÍA BÊN KIA TRÊN BÃI ĐẤT TRỐNG CÓ XÁC NHỮNG NGƯỜI TÙ BỊ BẮN CHẾT. GẦN 30 NĂM SAU TÔI LÀ "LÍNH" CỦA NHÀ VĂN LÝ VAN SÂM TẠI HỘI VĂN NGHỆ ĐỒNG NAI. NĂM 2006 TÔI LẠI ĐƯỢC NHẬN GIẢI BÁO CHỈ CỦA TỈNH ĐỒNG NAI MANG TÊN "DƯƠNG TỬ GIANG". KỶ NIỆM CỦA TÔI VỚI TRẠI GIAM TÂN HIỆP NHƯ CÀNG GẮN BÓ HƠN.

More...

NGHĨ NGỢI VỀ WEBSITE CỦA HỘI NHÀ VĂN

By khoivudongnai

Tôi đã đưa một Entry chúc mừng Website của Hội Nhà văn VN chính thức khai trương trên trang blog của mình. Đọc tin thấy chủ tịch Hữu Thỉnh tuyến bố Web của Hội phải "Chuyên nghiệp" còn nhà thơ Nguyễn Việt Chiến thì kêu gọi Web phải "Nóng". Đọc xong hai ý kiến này lòng tôi không khỏi phấn khởi như thuở nhỏ chờ mẹ đi chợ về.

More...

TỰ MỪNG SINH NHẬT 3/8

By khoivudongnai

HÔM NAY LÀ SINH NHẬT CỦA KHÔI VŨ TÔI. SINH NĂM CANH DẦN 1950 ĐẾN NAY TUỔI TÂY LÀ TRÒN 59 BẮT ĐẦU BƯỚC QUA NĂM TUỔI 60. THEO NGƯỜI XƯA THẾ LÀ SẮP LÊN LÃO. THEO NGƯỜI NAY "VƯỠN" CHƯA GIÀ!

Nhưng mà... Già thật rồi bạn ơi! Cái bụng to ra (không hiểu có phải vì uống bia?) mà theo người đời thường nói "vòng bụng to ra thì vòng đời nhỏ lại". Mấy ngón chân cứ bia rượu ăn nhiều đạm vào là cảm thấy đau đau dấu hiệu của bệnh gút (mà mình có phải nhà giàu đâu cơ chứ!). Đang ngồi mà đứng lên là choáng váng một lúc. Sợ độ cao không làm việc nặng được... Thế đấy! Đủ thứ liên quan đến một sức khỏe tồi!

(Khôi Vũ bên "động đá quý" của Thành Long tại HongKong)

More...

ĐỌC BÁO MẠNG MÀ RẦU!

By khoivudongnai

THỈNH THOẢNG NGHE BÌNH LUẬN BÓNG ĐÁ TRÊN TRUYỀN HÌNH TÔI LẠI THẤY KHÓ CHỊU KHI BÌNH LUẬN VIÊN NÓI: "BÂY GIỜ TRANH NGÔI Á QUÂN V LEAGUE CHỈ CÒN DUY NHẤT BA ĐỘI BÓNG LÀ..."

NHƯNG ĐỌC (HOẶC XEM) TIN BÀI HÌNH ẢNH TRÊN MẠNG CŨNG CHẲNG HƠN GÌ VÌ CÓ KHÔNG ÍT "SẠN". LẦN NÀY XIN CÓP LÊN ĐÂY VÀI ĐOẠN TIN MỐI ĐỌC ĐƯỢC VÀ MẠN PHÉP GÓP LỜI BÌNH ĐỂ BẠN BÈ CÙNG "THƯỞNG THỨC" VIỆC SỬ DỤNG TIẾNG VIỆT CỦA MỘT SỐ NHÀ BÁO! TRƯỚC HẾT MỜI BẠN XEM QUÀ KHUYẾN MÃI CŨNG LÀ MỘT HÌNH ẢNH CÓP LẠI TRÊN MẠNG AI MUỐN HIỂU SAO THÌ HIỂU.

 

More...

ĐÁNH GIÁ VĂN CHƯƠNG KHÔNG BAO GIỜ TUYỆT ĐỐI!

By khoivudongnai

ĐÁNH GIÁ VĂN CHƯƠNG KHÔNG BAO GIỜ TUYỆT ĐỐI!

(Nguyễn Thái Hải / Khôi Vũ - thứ 2 từ trái qua - nhận giải nhì cuộc thi Tình bạn tuổi thơ)

Vừa qua tôi có đọc bài của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng trên lethieunhon.com về việc có nên "phúc khảo" tại các cuộc thi văn chương hay không? Ông dẫn chứng về một tác phẩm của mình tuy không được giải ở một cuộc thi nọ nhưng lại có số lượt người xem nhiều hơn gấp bội tác phẩm được giải.

More...

TIỀN! ÔI TIỀN!

By khoivudongnai

NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY VĂN GIỚI QUAN TÂM ĐẾN VIỆC NHÀ VĂN LÊ HOÀI LƯƠNG BỊ KHAI TRỪ KHỎI HỘI VHNT BÌNH ĐỊNH SAU KHI CÓ BÀI BÁO IN TRÊN TIỀN PHONG LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC SỬ DỤNG TIỀN TÀI TRỢ. NHÂN SỰ VIỆC NÀY KV TÔI KHÔNG KHỎI KHÔNG NGHĨ VỀ VIỆC TÀI TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ CHO VĂN NGHỆ SĨ MẤY NĂM GẦN ĐÂY.

Khôi Vũ ở Trung Quốc

More...